Sức khỏe

Bốc Hoả Tuổi Mãn Kinh – Nguồn Cội Xáo Trộn Cuộc Sống Chị Em!

1.478 Lượt xem 

Các bác sĩ đã thực hiện nhiều nghiên cứu và chỉ ra rằng có khoảng 75% phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh thường xuyên bị làm phiền bởi những cơn bốc hỏa. Đây là triệu chứng khá phổ biến và chúng trở thành nỗi ám ảnh của nhiều chị em. Vậy bốc hoả tuổi mãn kinh ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống của họ?

Dấu hiệu của triệu chứng bốc hoả tuổi mãn kinh

Bốc hoả tuổi mãn kinh

Bốc hỏa là cảm giác hơi nóng lan dần từ mặt xuống toàn thân

Chứng bốc hoả tuổi mãn kinh thường sẽ là cảm giác hơi nóng lan dần từ mặt xuống toàn thân, chủ yếu tập trung ở phần trên của cơ thể. Cơn nóng bừng người thường xuất hiện khá bất ngờ nhưng chủ yếu sẽ xảy ra vào ban đêm nhiều hơn với một số dấu hiệu khác nữa như là:

– Mặt đỏ bừng, nóng, tim đập nhanh, mồ hôi túa nhiều

– Nhiệt độ cơ thể giảm, cảm giác run lạnh 

– Cáu gắt, mất ngủ nếu cơn bốc hỏa đến vào buổi tối 

– Thời gian mỗi cơn bốc hỏa thường kéo dài từ 2 – 5 phút 

– Trung bình mỗi ngày sẽ xuất hiện từ 5 – 10 cơn

– Thời gian xảy ra trung bình khoảng 5 năm nhưng cũng có thể kéo dài đến 10 năm 

Triệu chứng bốc hoả tuổi mãn kinh ở phụ nữ có nguyên nhân là do chế độ ăn uống, sinh hoạt chưa thực sự khoa học, hợp lý. Đặc biệt nguyên nhân chính của biểu hiện này đó chính là tình trạng suy giảm nội tiết tố nữ estrogen. Sự sụt giảm estrogen chỉ là một biến động sinh lý tự nhiên của cơ thể nhưng khi chúng có đi kèm với áp lực, mệt mỏi… càng khiến cho tình trạng bốc hỏa dễ xảy ra hơn. 

Ảnh hưởng của chứng bốc hoả tuổi mãn kinh đến đời sống của chị em 

Bốc hoả tuổi mãn kinh

Bốc hỏa dễ khiến chị em mất ngủ mãn tính

Thông thường ở độ tuổi tiền mãn kinh, mãn kinh người phụ nữ phải chịu khá nhiều triệu chứng khó chịu, mệt mỏi. Theo nhiều bác sĩ, độ tuổi tiền mãn kinh trung bình rơi vào khoảng 50 tuổi. Đây chính là khoảng thời gian cơ thể có rất nhiều xáo trộn và bốc hoả tuổi mãn kinh là một vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm. 

Thực tế, tình trạng bốc hỏa tuổi mãn kinh không gây nguy hiểm lớn cho tính mạng con người nhưng nó có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống. Đặc biệt là với người hay bị bốc hỏa vào ban đêm, họ sẽ bị mất ngủ mãn tính từ đó khiến cho cuộc sống thường ngày bị ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng. Không những thế, bốc hỏa còn có ảnh hưởng đến cả tâm lý của phụ nữ, khiến họ mất tự tin trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, ảnh hưởng của tình trạng bốc hoả tuổi mãn kinh còn có thể kể đến như là:

– Da nhợt nhạt, thiếu sức sống, sạm nám, khô da, tàn nhang xuất hiện nhiều 

– Cơ thể mệt mỏi, giấc ngủ kém, ngủ không ngon, mồ hôi vã ra nhiều, cảm giác ớn lạnh, càng để lâu càng dễ rơi vào tình trạng mất ngủ mãn tính. 

– Phụ nữ tuổi mãn kinh bị bốc hỏa sẽ không màng đến chuyện chăn gối vợ chồng, thiếu cảm giác ham muốn, ảnh hưởng nhiều đến hạnh phúc gia đình. 

– Tâm trạng thất thường, dễ có nguy cơ bị trầm cảm

– Dễ mắc phải các căn bệnh về xương khớp, tuần hoàn máu, tim mạch, đột quỵ, ung thư… 

Bốc hoả tuổi mãn kinh có ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của chị em phụ nữ. Các bạn cũng cần phải biết về triệu chứng này và có những phương pháp điều trị sao cho hợp lý. Đặc biệt để khắc phục lại triệu chứng này, bạn cũng có thể thay đổi chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, luyện tập sao cho khoa học, hợp lý, bổ sung thêm các loại thực phẩm giúp cân bằng nội tiết tố nữ estrogen như viên uống dầu hoa anh thảo Onagre

BỊ BỐC HOẢ PHẢI LÀM SAO? [GIẢI QUYẾT CƠN BỐC HOẢ CHỚP NHOÁNG]

#Onagre #Bốchoảtuổimãnkinh

các bài viết khác

Từ khóa