sữa tốt cho trẻ sơ sinh

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại sữa dành cho các bé sơ sinh. Điều này khiến nhiều người bối rối, không biết chọn loại nào. Mỗi loại sữa đều có công thức riêng biệt, không phải loại nào cũng phù hợp. Để biết điều quan trọng trong việc lựa chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh, sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh, các mẹ hãy cùng tìm hiểu qua thông tin sau.

Tìm hiểu về sữa bột dành cho trẻ sơ sinh

Sữa bột hay còn được gọi là sữa công thức được sử dụng để bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đối với những bà mẹ không có nhiều sữa hay đang trong thời kỳ dùng thuốc thì sữa bột là sự lựa chọn tốt nhất.

Các loại sữa bột được điều chế với những dưỡng chất thiết yếu dành cho trẻ, chứa các loại vitamin, khoáng chất, chất xơ… và có vị gần giống với sữa mẹ. Do đó việc cho trẻ bú thêm sữa bột sẽ hỗ trợ trong quá trình phát triển về thể chất và trí tuệ.

Mỗi loại sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh đều có những công thức riêng biệt, tuy nhiên các loại này đều phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định, trải qua các quá trình kiểm nghiệm nghiêm ngặt để dùng cho trẻ tốt nhất, phải đảm bảo không có những thành phần phụ gây nguy hiểm.

sữa tốt cho trẻ sơ sinh
Cách chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh được nhiều mẹ quan tâm hiện nay

Đa số các mẹ thường lựa chọn sữa bột để bổ sung thêm các chất dinh dưỡng cho trẻ, giúp trẻ tăng cân, phát triển xương để tăng chiều cao cũng như đảm bảo cho sự phát triển cân đối cho trẻ trong thời kỳ này.

Vai trò của các loại sữa bột dành cho trẻ

Các loại sữa bột hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng với nhiều thành phần khác nhau để mang lại những dưỡng chất thiết yếu, hỗ trợ cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, đóng những vai trò quan trọng đối với trẻ sơ sinh.

Thành phần của mọi loại sữa hiện nay đều có chứa các khoáng chất, vitamin, chất béo… để tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ, tăng cường hệ miễn dịch giúp trẻ có thể phát triển tốt nhất và phòng chống bệnh tật.

Bên cạnh đó những loại sữa công thức còn giúp trẻ phát triển về hệ xương, tăng chiều cao một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt đối với những trẻ thấp còi thì việc bổ sung sữa ngay từ bé sẽ hỗ trợ bé đạt được chiều cao tiêu chuẩn an toàn.

Đối với những bé ngay từ nhỏ không được bú sữa mẹ từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể sử dụng loại sữa bột này. Các loại sữa này giúp nạp năng lượng cho các bé tốt nhất, tương tự như sữa mẹ.

Cách chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh, sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh

Cách chọn loại sữa tốt cho trẻ sơ sinh, sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh là điều mà nhiều mẹ quan tâm nhất hiện nay. Trên thị trường có rất nhiều các thương hiệu sữa nổi tiếng, tuy nhiên để lựa chọn loại sữa phù hợp nhất cho con em mình không hề đơn giản.

sữa tốt cho trẻ sơ sinh
Sữa công thức được pha chế với những dưỡng chất cần thiết cho trẻ sơ sinh

Đối với những trẻ sơ sinh từ 0 – 6 tháng tuổi, các mẹ cần lưu ý nên chọn những loại sữa công thức I là tốt nhất. Vì các loại sữa này có các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của trẻ và gần giống với sữa mẹ nên hoàn toàn có thể sử dụng cho trẻ.

Bài viết nên xem: Có nên dùng ghế gội đầu trẻ em không?

Các mẹ nên chọn những loại sữa bột để có thể pha cho trẻ dùng và bảo quản được lâu dài, giá thành rẻ hơn những loại sữa công thức được pha sẵn. Điều này cũng đảm bảo được những vấn đề về an toàn vệ sinh cho trẻ.

Đối với các bé sinh non, thiếu cân và chậm phát triển cân nặng thì các mẹ có thể lựa chọn những loại sữa cung cấp năng lượng cao từ 0.75 kcal/ml. Những loại sữa này sẽ giúp cho các bé tiếp nhận nhiều chất dinh dưỡng và tăng cân tốt nhất.

Một thành phần tốt không thể thiếu trong việc chọn lựa sữa cho trẻ sơ sinh chính là chất xơ. Chất này sẽ giúp hệ tiêu hóa của bé phát triển tốt hơn, không bị táo bón khi sử dụng. Do đó các mẹ cần lưu ý đến vấn đề này khi lựa chọn sữa tốt nhất cho trẻ.

Lưu ý khi sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh

Khi sử dụng các loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh, mẹ cần lưu ý đến vấn đề liều lượng phù hợp với từng tháng tuổi của trẻ. Với những trẻ nhỏ từ 3 – 6 tháng tuổi chỉ nên pha từ 120ml/kg. Còn với những trẻ tháng tuổi lớn hơn thì nâng lên để phù hợp cho trẻ.

sữa tốt cho trẻ sơ sinh
Mẹ nên chọn loại sữa phù hợp với tình trạng sức khỏe của trẻ

Với những trẻ thiếu tháng hoặc cân nặng không đạt tiêu chuẩn, mẹ cũng có thể nâng lên lượng sữa hơn mức trung bình để giúp trẻ tiếp nhận những chất dinh dưỡng nhiều hơn, giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và có cân nặng hợp lý.
Khi đổi sang một loại sữa mới các mẹ cũng nên chú ý đến hướng dẫn được in trên hộp vì mỗi loại sẽ có những cách pha cùng với liều lượng riêng biệt dành cho trẻ. Mẹ cũng nên chú ý thành phần của sữa có phù hợp với trẻ không trước khi đổi.

Trên đây là những thông tin về cách chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh, sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh. Các mẹ cần lưu ý đến những điều trên để chọn được loại phù hợp nhất giúp trẻ phát triển toàn diện, cung cấp những dưỡng chất cần thiết và mang lại sự khỏe mạnh cho trẻ.

Để có thêm các thông tin hữu ích về sức khỏe và các cách chăm sóc cho bé yêu tốt nhất, các mẹ có thể ghé qua trang web: beyeume.vn để cập nhật những thông tin mới nhất.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe