Đang trả góp có vay tiền mặt được không

Đang trả góp có vay tiền mặt được không là thắc mắc của nhiều khách hàng đang trong thời gian trả góp khoản vay mua hàng nào đó nhưng lại có nhu cầu vay tiền mặt để giải quyết vấn đề tài chính cá nhân. Vậy cần đáp ứng điều kiện gì để được vay tiền khi đang trả góp?

Hình thức vay trả góp là gì?

Các sản phẩm vay trả góp trên thị trường hiện nay rất đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu mua sắm tiêu dùng của khách hàng. Theo đó khách hàng có thể mua sản phẩm mình muốn dưới hình thực trả góp mà không cần phải có tài sản đảm bảo hoặc chứng minh tài chính. Và các tổ chức tài chính cung cấp các sản phẩm vay này có thể kể đến như là Fe Credit, Home Credit, HD Saison…

Đang trả góp có vay tiền mặt được không

Đây là các công ty đối đối tác cung cấp khoản vay trả góp ở các trung tâm mua sắm tiêu biểu như thegioididong, fpt shop… khách hàng sẽ dễ dàng sở hữu được món hàng mà không cần có tiền mặt. Chỉ cần có CMND/CCCD, sổ hộ khẩu là được. Tới kỳ hạn mỗi tháng khách hàng có trách nhiệm đóng tiền trả góp.

Tin hữu ích: Có nên bỏ tiền mua bảo hiểm khoản vay không

Đang trả góp có vay tiền mặt được không

Việc đang trả góp có vay tiền mặt được còn dựa vào từng trường hợp:

Vay tiền mặt tại các công ty tài chính Fe Credit, Home Credit

Như đã nói, đây là những đơn vị cung cấp sản phẩm vay trả góp cho khách hàng chứ không phải ngân hàng. Nghĩa là hiện tại bạn đã có một khoản vay tại đây rồi. Do đó khi mà muốn vay thêm nữa thì thủ tục và điều kiện sẽ phức tạp hơn lần 1. Bạn cần phải chứng minh được tài chính và chắc chắn rằng chưa từng trả nợ trễ một lần nào cho khoản vay đầu tiên. Lúc này bên phía đơn vị cho vay mới đánh giá và cấp cho bạn vay thêm tiền.

Tin nên xem: Thủ tục vay tiêu dùng ngân hàng Agribank

Vay tiền mặt tại ngân hàng

Nếu bạn muốn vay tiền tại ngân hàng theo hình thức tín chấp thì hoàn toàn không thể vay được. Bởi trong điều kiện của sản phẩm vay tiền mặt tại ngân hàng có điều khoản yêu câu như sau:

Khách hàng đăng ký vay vốn không có khoản vay ở ngân hàng khác hoặc các công ty tài chính.

Vì vậy nếu như định vay tiền tín chấp ngân hàng là điều không thể. Chúng ta chỉ có thể vay tiền nếu như có tài sản thế chấp mà thôi.

Nhìn chung nếu như bạn đang trả góp mà muốn vay tiền mặt là điều không thể. Chúng ta chỉ có thể vay tiền ở các app cho vay online mà thôi. Nhưng lưu ý, hãy xem xét đến mức lãi suất của sản phẩm định đăng ký tham gia vay nhé.

Điều kiện để vay tiền mặt khi đang trả góp

Đang trả góp có được vay tiền mặt không

Nếu như đang trả góp và muốn vay thêm tiền mặt thì bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

Không có nợ quá hạn, nợ xấu

Nếu như bạn đang có nợ quá hạn, nợ xấu thì gần như chắc chắn sẽ không ngân hàng hay công ty tài chính nào đồng ý cho bạn vay thêm. Bởi trong tình huống này việc cho vay thêm sẽ dẫn đến rủi ro lớn khi thu hồi vốn.

Đủ khả năng thanh toán cho khoản vay cũ và mới

Sau khi xác minh bạn không có nợ quá hạn thì tổ chức tín dụng sẽ xem xét đến tình hình tài chính hiện tại của bạn. Bạn sẽ phải nộp hồ sơ như khi vay lần đầu để bộ phận thẩm định xác mình nguồn thu nhập của bạn có đủ để chi trả cho cả khoản vay mới và cũ hay không.

Bạn lưu ý nếu như thu nhập của bạn là 20 triệu thì tổ chức tín dụng sẽ không tính cả 20 triệu dùng vào việc trả nợ. Thường thì bên cho vay sẽ tính khoản 40% – 60% thu nhập cho việc trả nợ. Số còn lại sẽ để cho bạn chi tiêu cho cuộc sống. Vì vậy nếu như số tiền phải trả của bạn cho khoản vay mới và cũ là từ 13 – 20 triệu thì khả năng bạn sẽ bị hạ số tiền vay hoặc trường hợp xấu là sẽ bị từ chối vay thêm.

Đáp ứng điều kiện của khoản vay tiền mặt mới

trả góp có vay tiền mặt được không

Tùy vào yêu cầu của sản phẩm vay tiền bạn lựa chọn có những điều kiện nào thì bạn sẽ phải đảm bảo đáp ứng điều kiện đó. Giả sử bạn vay tiền mặt theo sản phẩm tín chấp theo lương thì bạn sẽ phải cung cấp được hợp đồng lao động và bảng lương/sao kê lương.

Hiện nay các công ty tài chính mọc ra rất nhiều, nếu như bạn cần gấp một khoản tiền từ 10 triệu đổ lại. Các dịch vụ vay tiền online có thể đáp ứng được nhanh chóng. Chúng ta không cần có tài sản thế chấp, không chứng minh thu nhập, không cần gặp mặt. Chỉ cần có CMND là đã có thể vay tiền được rồi.

Với những thông tin trên hi vọng các bạn đã có câu trả lời đang trả góp có vay tiền mặt được không

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe