sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh

Trẻ chậm tăng cân và phát triển chậm là điều khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng. Sử dụng các loại sữa tăng cân cho trẻ được nhiều mẹ chọn lựa. Vậy loại sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh nào tốt nhất, có nên cho trẻ dùng thêm sữa để tăng cân không? Để giải đáp những thắc mắc này, các mẹ hãy cùng tìm hiểu qua thông tin sau.

Nguyên do vì đâu trẻ sơ sinh chậm tăng cân?

Theo từng tháng tuổi thì việc bé phát triển cân nặng sẽ có những tiêu chuẩn riêng biệt. Các bé phát triển chậm cân nặng so với các chỉ số trung bình khiến nhiều bà mẹ lo lắng. Thực tế có nhiều nguyên nhân khiến bé phát triển cân nặng chậm hơn so với bé khác.

Một trong những điều mà ít mẹ quan tâm đến đó chính là việc bé ngậm ti mẹ đúng cách hay không. Nếu bé không ngậm đúng cách sẽ khiến trẻ mệt mỏi và khó chịu khi bú mẹ cũng như khiến bé ít tiếp nhận được các chất dinh dưỡng và dẫn đến chậm tăng cân.

sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh
Sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh được nhiều mẹ quan tâm hàng đầu

Trong những tuần đầu, trẻ sơ sinh cần tiếp nhận một lượng sữa nhiều trong mỗi từ 2 – 3 giờ một lần và kéo dài liên tục trong vòng 8 tuần sau đó. Tuy nhiên nếu mẹ không chú ý mà đợi đến khi trẻ khóc mới cho bú cũng là nguyên do khiến trẻ chậm tăng cân.

Đối với những bé phát triển chậm, cân nặng không tăng đáng kể so với mức bình thường có thể xuất phát từ việc vấn đề sức khỏe của bé. Nếu bé mắc các vấn đề về sức khỏe cũng sẽ khiến việc phát triển chậm hơn và cân nặng không tăng nhiều.

Ngoài ra đối với những bà mẹ có ít sữa và không đáp ứng đủ nhu cầu của bé cũng là một trong những điều khiến cho bé chậm tăng cân. Tuy nhiên điều này có thể cải thiện một cách đơn giản hơn để bé phát triển tốt nhất.

Chọn sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh theo tiêu chí nào?

Theo lời khuyên của các bác sĩ và các chuyên gia thì sữa mẹ là loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên nếu mẹ có quá ít sữa cần cho trẻ hoặc mẹ đang trong thời gian dùng thuốc thì lựa chọn loại sữa ngoài để hỗ trợ thêm cho sự phát triển của trẻ rất cần thiết.

Để có thể lựa chọn sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh các mẹ cần chú ý đến nguồn gốc xuất xứ của loại sữa đó. Các mẹ nên chọn những thương hiệu nổi tiếng, được nhiều người sử dụng để đảm bảo an toàn, giúp trẻ tiếp nhận tốt nhất và không bị táo bón.

sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh
Có nhiều yếu tố khiến cho trẻ chậm tăng cân

Ở mỗi tháng tuổi trẻ sẽ cần tiếp nhận một lượng chất dinh dưỡng khác nhau. Do đó các mẹ khi lựa chọn sữa tăng cân cho trẻ cũng cần lưu ý đến vấn đề này. Nên chọn loại sữa phù hợp nhất theo tháng tuổi của trẻ để tiếp nhận những chất dinh dưỡng thiết yếu.

Mỗi trẻ sơ sinh sẽ có một tình trạng khác nhau, do đó các mẹ cũng nên chú ý để lựa chọn loại sữa sao cho phù hợp nhất với sự phát triển của con mình. Nếu trẻ ở thể trạng tốt mẹ có thể lựa chọn các loại sữa bổ sung vừa đủ và ngược lại.

Một điều quan trọng mà các mẹ cũng cần chú ý khi lựa chọn sữa cho trẻ sơ sinh chính là tìm hiểu về công thức của loại sữa đó. Một số loại sẽ tập trung vào sự phát triển cân nặng, tuy nhiên một số loại sẽ tập trung vào sự phát triển xương và trí tuệ.

Các loại sữa tăng cân tốt nhất cho trẻ sơ sinh

NaN là loại sữa đến từ Nga giàu chất dinh dưỡng, các loại vitamin, khoáng chất, probiotics… giúp trẻ có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn, hấp thu các dưỡng chất tối đa, hỗ trợ tăng cân nặng hiệu quả và giúp tăng chiều cao tốt nhất.

Một loại sữa đến từ Pháp cũng được nhiều mẹ ưa chuộng trong thời gian gần đây là sữa Physiolac. Loại sữa này cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, chất xơ cần thiết cho trẻ để tăng cân hợp lý, không gây thừa cân và phát triển xương chắc khỏe.

Thương hiệu sữa Meiji cũng là một trong những loại sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay. Sữa này giúp tăng cường sức đề kháng, tăng cân và tăng chiều cao cho trẻ nhờ vào những dưỡng chất, vitamin, khoáng chất và các chất xơ.

sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh
Các loại sữa tăng cân hiện nay trên thị trường vô cùng đa dạng

Lưu ý cho mẹ khi pha sữa cho trẻ sơ sinh

Ngoài việc lựa chọn loại sữa tốt nhất cho sự phát triển cân nặng của trẻ thì các mẹ cũng cần lưu ý trong việc pha sữa với trẻ sơ sinh. Mẹ khi pha sữa nên tiệt trùng toàn bộ các dụng cụ pha sữa và phơi khô ráo.

Khi pha sữa cho trẻ, mẹ sẽ tiếp xúc trực tiếp với những dụng cụ này nên cần lưu ý rửa tay thật sạch. Mẹ cũng cần chú ý đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng để pha theo tỷ lệ chính xác nhất, giúp trẻ tiếp nhận chất dinh dưỡng phù hợp.

Ngoài ra mẹ cũng cần chú ý nhiệt độ của nước pha sữa tốt nhất là từ 40 độ C. Ở nhiệt độ này sữa không bị mất đi những dưỡng chất cũng như đảm bảo nhiệt độ phù hợp để trẻ có thể sử dụng.

Trên đây là những thông tin về sữa tăng cân cho trẻ sơ sinh. Các mẹ có thể lựa chọn loại phù hợp nhất cho con em của mình để có thể phát triển cân nặng phù hợp cũng như phát triển toàn diện nhất, có được sức khỏe tốt hơn.

Để có thêm các thông tin hữu ích về sức khỏe và các cách chăm sóc cho bé yêu tốt nhất, các mẹ có thể ghé qua trang web: beyeume.vn để cập nhật những thông tin mới nhất.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe