kinh nghiệm vay tiêu dùng sau mùa dịch

Nền kinh tế bắt đầu có dấu hiệu khôi phục trở lại sau khi giãn cách xã hội cũng như nhu cầu vay vốn tiêu dùng dần được dự đoán sẽ tăng nhanh trong thời gian tới. Sau đây là một số lưu ý cần biết giúp bạn chọn được gói vay tiêu dùng phù hợp khi có nhu cầu.

Nhu cầu tiêu dùng ngày càng tăng

Theo Tổng cục Thống kê, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 5 ước tính đạt 384,8 nghìn tỉ đồng, tức là tăng 26,9% so với tháng trước.

Dù dịch bệnh đã được kiểm soát phần nào, người dân đã dần quay trở lại làm việc nhưng không phải ai cũng có nguồn tài chính dự trù đủ để chi tiêu thoải mái như trước đây, quá trình tiết kiệm dần để đầu tư cho các sản phẩm có giá trị lớn cũng mất rất nhiều thời gian.

kinh nghiệm vay tiêu dùng sau mùa dịch

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, trong tình trạng hiện nay, phương án vay tiêu dùng trả góp là lựa chọn rất đáng cân nhắc, giúp những người gặp khó khăn có cơ hội sở hữu ngay những món đồ cần thiết trong cuộc sống mà không phải đợi đến khi tiết kiệm đủ tiền. Từ đó, góp phần kích thích gia tăng tiêu dùng nội địa, đẩy nhanh tốc độ phục hồi và tăng trưởng kinh tế nước nhà sau đại dịch.

Đồng quan điểm, đại diện Công ty tài chính VietCredit cho biết: “Phát triển cho vay tiêu dùng là cách làm hợp lý của ngành tài chính trước thực trạng hiện nay và cũng là xu hướng tất yếu của nền kinh tế, giúp tăng khả năng tiếp cận nguồn vốn tín dụng chính thống cho người dân, hạn chế nguy cơ “tín dụng đen” cũng như kích cầu tiêu dùng”. Xem thêm: Người thân cho vay lãi suất cao có phải tín dụng đen không?

Người đi vay cần chú ý điều gì khi vay tiêu dùng?

Uy tín, pháp lý của tổ chức tín dụng:

Trước tình hình kinh tế khó khăn bởi ảnh hưởng của dịch, không ít người cần tiền gấp đã tìm đến các kênh “tín dụng đen” vì điều kiện cho vay hết sức đơn giản, không cần chứng minh thu nhập nhưng lại ẩn chứa kẽ hở lừa đảo mà người vay không phát hiện ra. Loại hình phi pháp này ngày càng biến tướng thành nhiều hình thức khác nhau, đặc biệt là vay tiền nhanh qua app không chính thống với nhiều chiêu trò tinh vi khiến khách hàng sập bẫy, để lại nhiều hệ lụy cho người vay và xã hội.

“Đối với khách vay vốn thì lãi suất bao giờ cũng là yếu tố quan tâm nhất, nhưng trước sự hoành hành và bủa vây của “tín dụng đen” như hiện nay thì uy tín, pháp lý của tổ chức tín dụng mới là yếu tố tiên quyết mà người đi vay cần xem xét.”, đại diện VietCredit nhận định.

Theo đó, khách hàng nên tìm đến các công ty tài chính tiêu dùng được Ngân hàng Nhà nước cấp phép hoạt động để có sự tư vấn đầy đủ, thẩm định kỹ càng khả năng tài chính và cấp khoản vay phù hợp với nhu cầu của mình. Mặt khác, khi giao dịch với các kênh tài chính hợp pháp, người vay sẽ được bảo vệ quyền lợi theo đúng hợp đồng và pháp luật Việt Nam.

Lãi suất và phụ phí kèm theo:

kinh nghiệm vay tiêu dùng

Trước khi ký hợp đồng vay, khách hàng cần nắm rõ không chỉ mức lãi suất mà cả các loại phụ phí kèm theo hoặc ưu đãi để đánh giá đầy đủ về chi phí thực tế của khoản vay.

Chẳng hạn, trên thị trường hiện nay, sản phẩm Thẻ Vay của VietCredit đang ưu đãi 0% lãi suất đến 7 ngày đầu tiên kể từ ngày kích hoạt thẻ để khách hàng có thể thảnh thơi mua sắm, chi tiêu. Hơn thế, VietCredit còn miễn hàng loạt loại phí như phí đăng ký, phí thường niên, phí tất toán…và cả phí cấp, gửi lại thẻ trong trường hợp khách hàng làm mất thẻ.

Các chuyên gia tài chính đánh giá ưu đãi này giúp giảm gánh nặng về phí cho người đang cần vay, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người tiêu dùng tiếp cận được các nguồn vốn chính thống và tránh được các hình thức “tín dụng đen”.

Tin nên xem: Gói vay tín chấp Shinhan Bank có gì đặc biệt

Mức phí trả nợ trước hạn:

Thực tế, có nhiều khách hàng sau một thời gian vay đã có đủ tài chính để tất toán khoản nợ dù chưa đến hạn. Do đó, mức phí trả nợ trước hạn cũng là một yếu tố mà người vay nên tìm hiểu rõ để chủ động được dòng tiền của mình.

Thông thường phí thanh toán trước hạn dao động khoảng từ 1% đến 5% trên tổng dư nợ vào thời điểm trả. Tuy nhiên, với VietCredit, công ty không áp phí tất toán khoản vay trước hạn khi khách hàng có điều kiện thanh toán hết khoản tiền đã vay của mình. Nhờ đó, khách hàng được “giải tỏa” áp lực tâm lý trả nợ, không phải kéo dài khoản vay.

Thời hạn vay:

kinh nghiệm vay tiêu dùng sau dịch

Thời hạn vay cũng rất quan trọng vì liên quan đến mức lãi suất và mức thanh toán hàng kỳ. Với Thẻ Vay VietCredit, chủ thẻ được cấp một hạn mức tín dụng và chủ động vay trả liên tục trong hạn mức này đến 3 năm mà không cần tái nộp hồ sơ, chờ thẩm định. Chủ thẻ còn được linh hoạt lựa chọn thời gian thanh toán dư nợ phù hợp tùy theo khả năng của mình, giúp giảm áp lực trả nợ đáng kể.

Ngoài ra, đại diện VietCredit cũng khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên vay khi thực sự cần thiết và cân nhắc khả năng chi trả để có kế hoạch vay phù hợp cho bản thân.

Nguồn bài viết: https://thanhnien.vn/mot-so-luu-y-khi-co-ke-hoach-vay-tieu-dung-sau-mua-dich-post970176.html

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe