Sức khỏe

Mất cân bằng nội tiết tố nữ – Mất cân bằng cuộc sống?

828 Lượt xem 

Mất cân bằng nội tiết tố nữ là tình trạng phổ biến của cơ thể mà hầu hết các chị em phụ nữ đều gặp phải trong cuộc đời. Hiện tượng này gây ra nhiều vấn đề về tâm sinh lý của phái nữ. Nhiều người không phòng ngừa, giải quyết đúng cách, đúng lúc sẽ khiến cuộc sống của bản thân bị mất cân bằng, xáo trộn.

Như thế nào là mất cân bằng nội tiết tố nữ ?

Nội tiết tố là những hormone sinh dục được sản sinh từ bộ phận như buồng trứng, nhau thai, tuyến thượng thận trong cơ thể phụ nữ. Trong đó, Estrogen là hormone quan trọng nhất ảnh hưởng đến nét nữ tính, ngoại hình, tâm lý và khả năng sinh sản.

Mất cân bằng nội tiết tố nữ

Mất cân bằng nội tiết tố nữ là sự thay đổi hormone theo hướng giảm hoặc tăng

Trong cuộc đời của mỗi người nữ luôn có những giai đoạn các hormone thay đổi dẫn đến tình trạng mất cân bằng. Sự mất cân bằng nội tiết tố nữ này có thể là hiện tượng suy giảm hoặc tăng cao của hormone, đặc biệt là Estrogen. Tình trạng này thông thường xảy ra ở thời kỳ kinh nguyệt, mang thai hoặc tiền mãn kinh, mãn kinh. 

Nguyên nhân dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố nữ

Sự thay đổi của các hormone có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến. Sau đây là một số lý do chính gây ra tình trạng này:

 • Tuổi tác: Khi tuổi của bạn ngày càng cao thì sự lão hóa cũng diễn ra theo. Cùng với đó, hoạt động của buồng trứng cũng giảm sút gây ra tình trạng suy giảm, mất cân bằng nội tiết tố nữ – hormone, trong đó có Estrogen.
 • Mang thai: Thời gian này, nội tiết tố nữ sẽ tăng cao trong cơ thể người phụ nữ cùng với việc thức đêm, giờ giấc sinh hoạt không ổn định nên hormone mất cân bằng.
mất cân bằng nội tiết tố nữ

Nguyên nhân dẫn đến mất cân bằng nội tiết tố nữ

 • Căng thẳng kéo dài, thường xuyên cũng ảnh hưởng đến Estrogen làm mất cân bằng nội tiết tố nữ
 • Tiếp xúc với các hóa chất độc hại như thuốc trừ sâu, phân bón,…
 • Dùng các loại sản phẩm ảnh hưởng đến hormone.

Ảnh hưởng của mất cân bằng nội tiết tố nữ đến cuộc sống 

Hormone có vai trò quan trọng đến với các cơ quan, bộ phận của cơ thể. Do đó, khi mất cân bằng nội tiết tố nữ thì thân thể sẽ xảy ra hàng loạt vấn đề về sức khỏe, tâm lý, sinh lý. Nếu các chị em không giải quyết được tình trạng này tốt thì cuộc sống sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến với các bạn về các tác động của thay đổi hormone đến đời sống hằng ngày của chị em.

 • Rối loạn kinh nguyệt: Những bạn nữ có mất cân bằng nội tiết tố nữ thường sẽ gặp tình trạng kỳ kinh không đều hoặc rong huyết nhiều ngày. Bên cạnh đó, những triệu chứng đau lưng, đau bụng dưới, mệt mỏi xảy ra thường xuyên.
Mất cân bằng nội tiết tố nữ

Mất cân bằng nội tiết tố nữ gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe và tâm lý

 • Tâm lý không ổn định: Phụ nữ đang trong giai đoạn này thường khó kiềm chế, điều khiển được cảm xúc, tâm trạng của mình. Họ thường dễ nóng giận, lo lắng, căng thẳng. Bên cạnh đó, nhiều người sẽ dễ bị tổn thương, tự ti.
 • Giảm ham muốn tình dục: Khi cơ thể bị suy giảm nội tiết tố – mất cân bằng nội tiết tố nữ thì môi trường âm đạo sẽ tiết ít chất nhờn nên âm đạo khô và cảm thấy đau rát khi quan hệ. Nhiều người phụ nữ trong thời điểm này thường bị lãnh cảm, không còn cảm thấy ham muốn. Điều này ảnh hưởng lớn đến tình cảm vợ chồng.
 • Các vấn đề liên quan đến da: Việc rối loạn hormone thường gây mụn nang làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chị em. Cùng với đó, nhiều phụ nữ trong tiền mãn kinh sẽ bị khô da, xuất hiện nám, tàn nhang, nếp nhăn nhiều hơn,…
Mất cân bằng nội tiết tố nữ

Mất cân bằng hormone gây tác động xấu đến da

 • Sức khỏe: Chị em thường cảm thấy cơ thể bốc hỏa, khó ngủ.
 • Vóc dáng: Khi mất cân bằng nội tiết tố nữ thì cơ thể phụ nữ dễ tăng cân, tích lũy mỡ thừa hơn.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến với các bạn về tình trạng mất cân bằng nội tiết tố nữ. Nếu cuộc sống của bạn đã bị ảnh hưởng bởi hiện tượng này thì hãy tham khảo sản phẩm viên uống Onagre để giảm thiểu những tác động của rối loạn hormone gây ra.

VIÊN UỐNG NỮ SẮC ONAGRE GIÚP CÂN BẰNG NỘI TIẾT TỐ NỮ

Website chính thức Onagre: https://onagre.vn/

#Onagre #mấtcânbằngnộitiếttốnữ

các bài viết khác

Từ khóa