Sức khỏe

Rối loạn nội tiết tố là gì? (Kiến thức y khoa) Đọc để bảo vệ mình

299 Lượt xem 

Rối loạn nội tiết tố là vấn đề rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải và căn bệnh này ngày càng trở nên trẻ hóa. Chúng gây ra rất nhiều sự biến đổi trong cuộc sống chị em từ sức khỏe, nhan sắc đến đời sống tình dục hàng ngày. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều chị em thờ ơ và xem nhẹ vấn đề này. Để giúp các bạn hiểu sâu sắc về rối loạn nội tiết tố là gì và những vấn đề liên quan các bạn đừng bỏ qua bài viết sau đây.

rối loạn nội tiết tố là gì

Rối loạn nội tiết tố nữ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của các chị em

Rối loạn nội tiết tố là gì?

Nội tiết tố nữ là một loại hormone có tên là Estrogen, chúng quyết định giới tính và nét đẹp của người phụ nữ. Hormone này chúng được sinh ra từ buồng trứng có các tác dụng như:

  • Giúp hình thành các đường cong của phụ nữ như ngực nở, eo thon;
  • Làm làn da luôn mịn màng, hồng hảo….;
  • Mái tóc luôn chắc khỏe;
  • Tạo kinh nguyệt quyết định đến việc rụng trứng của nữ giới;
  • Chống các bệnh phụ khoa;
  • Tăng khả năng ham muốn tình dục;
  • Giảm stress đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn;

Rối loạn nội tiết tố là gì? Đó là tình trạng lượng hormone mất cân bằng có thể tiết ra quá nhiều hay ít. Chính điều này làm mất đi sự trao đổi chất trong cơ thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống hàng ngày của nữ giới.

Rối loạn nội tiết tố nữ có đơn giản như bạn nghĩ

Ở phần trên bạn đã hiểu rối loạn nội tiết tố là gì? Vậy chúng có phải là một hiện tượng đơn giản hay không? Câu trả lời là không hề đơn giản bởi rối loạn nội tiết tố ảnh hưởng nhiều đến nữ giới. Đầu tiên, khi bị rối loạn nội tiết tố thì các chị em sẽ gặp hàng loạt vấn đề về sắc đẹp như mụn, nám da… bên cạnh đó cũng ảnh hưởng tới sức khỏe và đặc biệt làm mất đi khả năng làm mẹ của phụ nữ.

rối loạn nội tiết tố là gì

Rối loạn nội tiết tố ảnh hưởng đến khả năng làm mẹ của các chị em

Làm rối loạn sự rụng trứng

Nếu nội tiết tố ổn định thì hàng tháng cơ thể phụ nữ sẽ rụng trứng nhưng nếu mất cân bằng nội tiết tố thì việc rụng trứng sẽ không xảy ra. Và trong thời gian dài trứng không rụng thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, nội mạc tử cung không tăng sản. Đồng thời chúng không có sự trao đổi theo chu kỳ của Progesteron nên rất dễ mắc các bệnh phụ khoa như ung thư nội mạc  tử cung. Chính điều này làm mất khả năng sinh sản của chị em.

Làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt

Nội tiết tố rối loạn làm quá trình trao đổi chất kém đi các hormone nữ không sản sinh ra kinh nguyệt làm rối loạn chu kỳ kinh nguyệt. Điều này cản trở sự rụng trứng và nếu có rụng trứng và thụ thai thành công thì cũng rất dễ bị sảy thai.

Làm mắc các bệnh ở tuyến giáp

Những chị em bị rối loạn nội tiết tố thì dễ phát sinh những bệnh liên quan đến tuyến giáp, tuyến yên dẫn đến vô sinh. Nói chung, khi mắc rối loạn nội tiết tố các chị em cần phải điều trị ngay để tránh xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

Rối loạn nội tiết tố là gì

Rối loạn nội tiết tố nữ làm chị em dễ mắc nhiều bệnh về tuyến giáp

Với những thông tin nêu trên hy vọng các bạn đã có câu trả lời rối loạn nội tiết tố nữ là gì? Và để điều trị được bệnh thì biện pháp tốt nhất là sử dụng viên sắc nữ Onagre. Đây là sản phẩm được rất nhiều chị em tin tưởng sử dụng và có được hiệu quả tốt nhất.

Website chính thức Onagre: https://onagre.vn/

#Onagre #Rốiloạnnộitiếttố

các bài viết khác

Từ khóa