Sức khỏe

#5 triệu chứng “nhức nhối” khi suy giảm nội tiết tố nữ

435 Lượt xem 

Để có một cơ thể khỏe mạnh thì hệ thống nội tiết tố là rất quan trọng bởi hệ thống này sẽ sản sinh ra các hormone. Nếu hệ thống nội tiết này thay đổi hay rối loạn thì gây ra rất nhiều những vấn đề cho sức khỏe. Đặc biệt, với phái nữ chúng tăng hay suy giảm nội tiết tố nữ bất thường gây ra các loại bệnh và thậm chí ảnh hưởng đến đời sống tình dục và thiên chức làm mẹ. Vậy làm sao để biết được khi nào nội tiết trong cơ thể bất thường. Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu sau đây.

Rối loạn kinh nguyệt – Suy giảm nội tiết tố nữ

Dấu hiệu đầu tiên khi mất cân bằng nội tiết tố nữ đó chính là rối loạn kinh nguyệt. Nếu chị em thấy chu kỳ kinh nguyệt không đều đặn có thể ngắn hơn hay dài hơn bình thường thì có thể bạn đang bị suy giảm nội tiết tố nữ. Bởi lẽ khi nội tiết thay đổi sẽ làm cho buồng trứng và tử cung cũng rối loạn và thay đổi theo.

Suy giảm nội tiết tố nữ

Rối loạn kinh nguyệt là dấu hiệu để nhận biết rối loạn và suy giảm nội tiết tố nữ giới

Hay mắc bệnh phụ khoa làm suy giảm nội tiết tố nữ

Khi chị em bị rối loạn nội tiết tố nữ thì việc sản sinh nội tiết sẽ bị gián đoạn vì vậy thành âm đạo không tiết ra được những dịch nhầy để bôi trơn và giữ ẩm cho âm đạo vì vậy vi khuẩn dễ xâm nhập và gây ra các bệnh phụ khoa. Vì thế, dấu hiệu tiếp theo để nhận biết đó chính là khi bạn hay mắc những bệnh liên quan đến phụ khoa.

Giảm ham muốn tình dục – Suy giảm nội tiết tố nữ

Thêm một dấu hiệu nhận biết nữa đó chính là đời sống tình dục luôn giảm. Bởi để có cuộc sống tình dục ổn định thì cần đến các hormone Estrogen và Progesteron. Tuy nhiên nếu bị suy giảm nội tiết tố nữ thì các hormone này sẽ bị thay đổi và mất cân bằng. Kéo theo đó là hiện tượng giảm ham muốn, nữ giới khó có thể đạt được cực khoái. Ngoài ra, khi bị hiện tượng này còn dẫn đến tâm lý tiêu cực, sức khỏe suy giảm cũng ảnh hưởng nhiều đến ham muốn của các chị em.

Huyết áp tăng bất thường

Nếu bạn là người có huyết áp ổn định tuy nhiên thời gian gần đây lại thấy hiện tượng huyết áp tăng bất thường thì rất có thể bạn đã bị rối loạn nội tiết tố. Bởi hiện tượng này sẽ tác động xấu đến huyết áp khi lượng natri trong cơ thể dư thừa làm tăng tình trạng trữ nước làm tăng huyết áp. Khi tỉ lệ natri và nước trong cơ thể ổn định nghĩa là các hormon Aldosteron cũng ổn định và ngược lại. 

Suy giảm nội tiết tố nữ

Huyết áp tăng bất thường cũng là dấu hiệu nhận biết suy giảm nội tiết tố nữ

Một số dấu hiệu khác

Ngoài những dấu hiệu nêu trên thì còn một số các dấu hiệu khác để nhận biết suy giảm nội tiết tố nữ như nám da, cơ thể mệt mỏi, stress, tăng cân nhanh chóng, lông mu rậm, vú sưng đau….. Khi nội tiết ổn định thì chúng đem lại sự đàn hồi cho da giảm bã nhờn và ngược lại chúng sẽ gây ra hiện tượng nám da. Da nhiều mụn cũng là do mất cân bằng nội tiết tố trong cơ thể làm cơ thể không thực hiện được chức năng thải độc nào trên da. 

Nói tóm lại, có rất nhiều biểu hiện để nhận biết được sự thay đổi nội tiết trong cơ thể. Sự rối loạn này gây ra rất nhiều rắc rối trong cuộc sống vì vậy các chị em cần phải hạn chế tình trạng này bằng cách tạo ra một cuộc sống lành mạnh hoặc sử dụng những sản phẩm để giúp cân bằng nội tiết tố.

suy giảm nội tiết tố nữ

Viên sắc nữ Onagre giúp chị em cải thiện suy giảm nội tiết tố nữ

Sản phẩm được chị em sử dụng nhiều nhất đó chính là viên uống sắc nữ Onagre được phân phối bởi Công ty TNHH Dược Thuận Gia. Sản phẩm với những thành phần có lợi cho cơ thể giúp giảm triệu chứng tiền kinh nguyệt, cải thiện tình trạng lão hóa tế bào đem lại cho chị em một làn da đẹp và sức khỏe tốt. Vì vậy, các chị em phụ nữ hãy liên hệ với Thuận Gia để sử dụng sản phẩm đầy hữu ích này.

Ghé thăm Website Onagre: ở đây

#Onagre #Suygiảmnộitiếttốnữ

các bài viết khác

Từ khóa