Sức khỏe

Trầm cảm – Cơn Ác Mộng Không Ngờ Tới Của Phái Đẹp

237 Lượt xem 

Trầm cảm – vấn đề tưởng nhỏ mà lại vô cùng nguy hiểm đối với phái đẹp. Gần đây có không ít các vụ tự tử, giết người do căn bệnh này gây lên. Chính vì thế, chúng trở thành mối lo lắng không nhỏ, một lời “cảnh báo” cho xã hội hiện nay. Vậy căn bệnh này có nguyên nhân từ đâu, mối nguy hiểm tiềm ẩn của chúng ra sao?

Trầm cảm – Mối lo đáng ngại của phụ nữ

Trầm cảm là căn bệnh tâm lý, chúng được xem như một rối loạn não bộ lâu ngày gây ra. Nguyên nhân dẫn đến trầm cảm do sự xáo trộn tâm lý, nỗi buồn dai dẳng trong vài tuần hay vài tháng gây lên.  Từ đó, khiến người bệnh lâu ngày không còn khả năng hứng thú, không thể kéo tâm trạng trở lại vui vẻ. Lúc này, họ chỉ nghĩ đến cái chết hay muốn đập phá thậm chí giết người để giải tỏa tâm lý như một cách giải thoát cho bản thân.

Trầm cảm

Trầm cảm – căn bệnh đáng báo động ở phụ nữ

Trầm cảm có thể thường gặp ở phụ nữ mang thai, phụ nữ tiền mãn kinh. Những đối tượng này thường có tâm lý bất ổn, thường xuyên buồn vô cớ, khiến tâm trạng bị rối loạn. Căn bệnh có thể tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe thậm chí là tính mạng của người bệnh và những người thân xung quanh.

Cách khắc phục và điều trị trầm cảm

Người bệnh thực tế không thể tự biết mình có bị trầm cảm hay không? Bởi chúng là một quá trình tích lũy tâm lý buồn phiền gây lên. Vậy có cách nào phòng chống hay điều trị căn bệnh đáng nguy hại này?

Cách phòng chống tới từ nguyên nhân

Bệnh có thể do nhiều nguyên nhân đưa tới, từ rối loạn tâm lý, não bộ đến việc gặp một cú sốc tâm lý quá lớn trong cuộc sống. Chính vì vậy nguyên nhân dẫn đến chúng chính là “chìa khóa” giúp bạn phòng chống và điều trị căn bệnh tâm lý này.

Đầu tiên, nếu bạn là phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh hãy tự mình bổ sung các thực phẩm hỗ trợ cho cơ thể nhằm giúp duy trì nội tiết tố tốt nhất. Ví dụ, bạn có thể bổ sung tinh dầu hoa anh thảo – một loại tinh dầu giúp thư giãn, giảm stress  đặc biệt cân bằng nội tiết rất tốt.

Trầm cảm

Trầm cảm có thể được hỗ trợ điều trị hoặc phòng tránh bằng dầu anh thảo Onagre

Bạn có thể sử dụng dầu hoa anh thảo trong trị mụn, trả lại vẻ đẹp thanh xuân, cho bạn tự tin trong cuộc sống, tăng cao tinh thần vui vẻ. Để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, bạn nên bổ sung cho mình tinh dầu hoa hoa anh thảo onagre – một sản phẩm có chất lượng tốt nhất hiện nay.

Ngoài ra, bạn cũng lên làm đẹp da, cân bằng nội tiết tố phòng tránh trầm cảm đặc biệt ở phụ nữ tiền mãn kinh sau tuổi 45 bằng việc uống viên nữ sắc. Bạn cũng có thể bổ sung vitamin E nhằm giúp mang đến cơ thể khỏe mạnh. 

Cách điều trị bệnh trầm cảm

Bệnh trầm cảm khi được phát hiện kịp thời, ở giai đoạn còn nhẹ, người bệnh có thể tự bổ sung bằng các loại dầu hoa anh thảo onagre. Tuy nhiên, nếu bệnh nặng bạn phải có sự can thiệp từ thuốc đặc trị cũng như các biện pháp điều trị tâm lý riêng. Phác đồ dành cho loại bệnh này cần tuân thủ nghiêm ngặt và được áp dụng riêng cho từng đối tượng. 

Bạn cần thăm khám kịp thời ngay khi thấy tâm lý bất ổn, căng thẳng, stress thường xuyên. Đặc biệt, nếu tâm trạng thường rơi vào trạng thái buồn phiền, giảm hứng thú với cuộc sống bạn cần đến ngay các cơ sở chuyên khoa để được điều trị kịp thời.

 

trầm cảm

Hãy thăm khám kịp thời khi có những dấu hiệu ban đầu của trầm cảm

Trầm cảm – căn bệnh tâm lý tưởng chừng đơn giản nhưng lại vô cùng nguy hiểm. Chúng có thể do sự rối loạn tâm lý, những cú sốc lớn trong cuộc sống gây lên. Bệnh có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng bằng những vụ tự sát nếu không được chữa trị kịp thời. 

#Onagre #trầmcảm

các bài viết khác

Từ khóa