vay tiền trả góp không cần chứng minh thu nhập

Chúng ta có rất nhiều những lý do muốn vay tiền, những hình thức vay tiền theo đó cũng phát triển không ngừng. Một trong những hình thức vay tiền được nhiều người ưa chuộng và tìm đến hiện nay đó là vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập. Tuy nhiên hình thức vay tiền này hoạt động như thế nào, cần có những điều kiện gì bạn đã biết hay chưa. Những thông tin dưới đây của Onagre.vn sẽ giúp ích cho bạn đấy nhé!

Tổng quan về vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập 

Sau đây chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc để bạn đọc có thể hiểu rõ và đầy đủ hơn về hình thức vay trả góp không chứng minh thu nhập.

vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập

Khái niệm

Vay tiền trả góp không cần chứng minh thu nhập là hình thức cho vay mà người vay phải trả cả lãi và gốc dần qua từng tháng chứ không phải trả 1 lần vào hạn trả. Đây là hình thức vay tín chấp tức là dựa vào uy tín của người vay mà không cần chứng minh thu nhập hay có tài sản đảm bảo đi kèm. Những giấy tờ cần chỉ là nhằm chứng minh nhân thân của người vay để lại để làm tin.

Đối tượng và điều kiện cho vay

Đó là người vay tiền trả góp theo tháng phải đủ 18 tuổi đến dưới 60 tuổi trong độ tuổi lao động, có đầy đủ năng lực nhận thức và hành vi. Có quốc tịch Việt Nam, không có nợ xấu ở những tổ chức tín dụng khác. Cung cấp chứng minh nhân dân chín chủ, hay sổ hộ khẩu, đăng ký xe máy. 

Những ưu điểm và hạn chế của hình thức vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập

Ưu điểm: Với hình thức này thủ tục và giấy tờ đơn giản nhanh chóng, giải quyết một cách nhanh gọn nhu cầu tài chính của người vay. Khi cần tiền họ không cần phải chuẩn bị những giấy tờ để chứng minh thu nhập và khả năng tài chính của mình. Đặc biệt phù hợp đối với những người không có tài sản thế chấp, ha đang thất nghiệp. Khoản tiền phải trả được chia nhỏ ra, hạn chế được gánh nặng nợ nần. Thời gian vay linh hoạt, và thời hạn trả có thể kéo dài tùy theo thỏa thuận của người vay và người cho vay.

Hạn chế: Với hình thức vay này thông thường người vay sẽ không vay được số tiền lớn. Thời hạn trả càng dài thì số lượng tiền lãi càng tăng lên, nhiều trường hợp tiền lãi nhiều hơn tiền gốc. Hơn nữa vì không có tài sản đảm bảo, không cần chứng minh thu nhập nên để hạn chế rủi ro của mình những tổ chức cho vay thường có những mức lãi suất cao cắt cổ.

vay tiền trả góp không cần chứng minh thu nhập

Những lưu ý khi vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập

Mặc dù đây là hình thức khá phổ biến hiện nay và không còn xa lạ gì đối với nhiều người xong để bảo vệ quyền lợi của bản thân bạn nên lưu ý: 

Có kế hoạch vay hợp lý đảm bảo khả năng trả nợ

Mặc dù có nhiều tổ chức tín dụng rất dễ dàng cho bạn vay một số tiền rất lớn. Tuy nhiên như chúng tôi đã phân tích cho bạn ở trên thì việc vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập bạn phải chịu mức lãi suất khá cao. Chính vì vậy mặc dù người cho vay không bắt buộc nhưng bạn nên cân nhắc vào thu nhập của bản thân và khả năng trả nợ của mình để tính toán một khoản vay hợp lý và có kế hoạch chi trả rõ ràng. Bởi nếu không trả nợ được bạn sẽ bị đánh nợ xấu và mất đi quyền cho những khoản vay khác hay nặng hơn là chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tham khảo bài viết:

Top 8 app vay tiền bằng CMND uy tín – nhanh chóng nhất

Top 4 các app vay tiền nhanh uy tín

vay trả góp không cần chứng minh thu nhập

Lựa chọn tổ chức tài chính uy tín, lãi suất thấp, các chi phí phát sinh rõ ràng

Rất nhiều người do thấy sự dễ dàng của việc vay từ hình thức này mà rất mất cảnh giác dẫn đến bị lừa đảo rất nhiều hay phải chịu những mức lãi suất cực kì vô lý. Vì vậy bạn cần lựa chọn những tổ chức đã được cấp phép hoạt động, uy tín hoạt động lâu năm. Có mức lãi suất phù hợp, bạn nên nắm được mức lãi suất trần mà nhà nước quy định để tránh tiền mất tật mang.

Hơn nữa cũng cần quan tâm đến những mức chi phí khác như chi phí đáo hạn trả, kết thúc hợp đồng sớm. Cũng như chi phát sinh không có trong hợp đồng. Mức lãi và cách tính lãi và số tiền trả hàng tháng cũng nên được làm rõ ràng.

Truy cập Vaynhanhonline để tham khảo đơn vị uy tín và có lãi xuất thấp.

Trước khi ký đọc và làm rõ hợp đồng

Khi vay tiền dù bằng bất kỳ hình thức nào đi chăng nữa thì cũng cần phải có hợp đồng rõ ràng. Trước khi ký bạn cần đảm bảo là đã đọc hết đọc kĩ và hiểu được hết toàn bộ điều khoản trong hợp đồng. Bởi một số tổ chức lừa đảo thường lừa bạn ký vào những hợp sai trái như sai số tiền vay, lãi suất. Hay những điều khoản không rõ ràng khiến cho bạn phải chịu những thiệt thòi như những khoản phí phát sinh vô lý. Và đặc biệt một số hợp đồng còn có nội dung sai lệch hẳn.

vay trả góp không chứng minh thu nhập

Hy vọng với những thông tin chi tiết mà Onagre.vn chúng tôi chia sẻ trong bài viết bạn đã có những cái nhìn khách quan về vay tiền trả góp không chứng minh thu nhập. Mỗi hình thức vay tiền đều tồn tại những điểm tích cực và hạn chế của nó, mong rằng bạn đủ tỉnh táo để trở thành một người vay khôn khéo.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe