Vỏ chanh đào chứa trong không ít tinh dầu, có chức năng trị ho, viêm họng, cảm cúm, hạ sốt… Ruột chanh chứa hàm lượng đáng kể acid nitric (khoảng 8% khối lượng khô) nên rất có chức năng phòng trị ho, khản tiếng, khi ngâm với mật ong nguyên chất tăng tác dụng trị ho hơn. Ngoài ra chanh đào chứa của nhiều vitamin A, B1, B2, đặc biệt là vitamin C, có tác dụng giải nhiệt, lợi tiểu, kháng viêm, tiêu độc…
Hơn thế nữa, mật ong ngoài tự nhiên hiện nay có gần 200 chất như đường đơn, protein, các vitamin, muối khoáng, men có công dụng sát trùng, diệt khuẩn & tràn đầy chất bổ dưỡng cho thân hình. Chính vì vậy cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn là bài thuốc công hiệu chữa những chứng bệnh đường hô hấp.
Cùng SUBEE tìm hiểu Phương pháp ngâm chanh đào mật ong đường phèn không bị bọt chi tiết từng bước qua bài viết sau đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị khi ngâm chanh đào mật ong đường phèn
– 1kg chanh đào, chọn quả chanh hơi già, vỏ chanh bóng, ruột hồng, lựa các quả tươi, mỏng vỏ, chín vàng
– 1 lít mật ong tự nhiên rừng
– 0,8kg đường phèn
– Bình thủy tinh với kích thước vừa để đựng hỗn hợp
– Vỉ nén bằng nan tre
– 1 ít muối trắng
Tìm hiểu thêm: Những món pha chế từ mật ong tốt cho sức khỏe
Cách ngâm chanh đào mật ong đường phèn
Bước 1: Chanh rửa sạch, pha 1 ít muối với nước sôi để nguội, ngâm 30 phút rồi vớt chanh ra để thật khô. Nếu chưa đủ độ khô, lấy 1 cái khăn sạch và khô, lau kỹ từng quả chanh.
Lưu ý là lúc làm, tay, thớt, dao phải thật khô không dính nước lã. Cắt chanh thành các miếng mỏng, ngâm cả hạt mới tốt nhất.
Bước 2: Đường phèn đập nhỏ, đổ một lớp đường vào lọ, đến 1 lớp chanh, 1 lớp đường, 1 lớp chanh. Cứ thế cho đến khi hết chanh. Trừ các cục đường to để cho lên trên cùng.
Bước 3: Cuối cùng đổ mật ong nguyên chất tự nhiên vào, lấy vỉ nan nén chanh xuống, đậy kín nắp, dùng để khoảng 3 tháng sẽ dùng được.
Lưu ý: thời hạn đầu mới ngâm chanh đào mật ong đường phèn nên kiểm tra bình đều đặn, nếu sau vài ngày thấy sủi bọt thì hớt đi. Không dùng để chanh nổi lên khỏi vỉ vì sẽ dễ bị mốc, nổi váng. Nên ngâm chanh càng lâu càng tốt hơn, mới đầu chanh còn tươi thì ăn hơi đắng, nhưng sau 1 giai đoạn dài chanh đào ăn như ô mai, vừa tốt nhất cho họng, vừa tăng mạnh sức khỏe.
Mẹo: Để Ngâm Chanh Đào mật ong với đường phèn để không bị sủi bọt hãy cho thêm từ 5 đến 10 hạt muối trắng sẽ ngon hơn & không sủi bọt.
Trên đây là cách ngâm chanh đào với mật ong thiên nhiên cùng với đường phèn không bị bọt. Hy vọng với những thông tin trên của subee.vn đã giúp bạn có thêm được 1 bài thuốc cải thiện sức khỏe.
Xem thêm bài viết:
Tham khảo thêm nhiều bài viết về sức khỏe cũng như mua mật ong nguyên chất tại SUBEE qua thông tin:
SĐT: 0969269346
Email liên hệ: hotro.subee@gmail.com
Website SUBEE: subee.vn
Facebook: https://www.facebook.com/subee.vn
Địa chỉ: Tầng 3 170/59 Vườn Lài, Tân Thành, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh
#subee #suaongchuasubee #phanhoasubee #matongsubee