Trong quá trình vay vốn tại ngân hàng hoặc công ty tài chính, nếu chẳng may vì một lý do nào đó khiến cho khách hàng bị đánh giá là nợ xấu thì việc cần làm là kiểm tra lại và nếu đúng thì nên xóa nợ xấu càng sớm càng tốt để không bị ảnh hưởng đến khả năng vay vốn sau này. Trong bài viết này, onagre.vn sẽ đề cập đến việc kiểm tra và cách xóa nợ xấu của Home Credit, cùng tham khảo nhé.

Nợ xấu Home Credit là gì?

Nợ xấu ở Home Credit thực ra cũng giống như nợ xấu ở các đơn vị khác mà thôi. Chỉ khác nơi bạn bị nợ xấu là Home Credit.

Nợ xấu Home Credit xảy ra khi khách hàng có một khoản vay quá hạn nhưng chưa trả cho Home Credit. Từ đó hệ thống sẽ tự động xếp những người quá nợ vào nhóm nợ xấu và gửi lên CIC. Đây là trung tâm thông tin tin dụng quốc gia chuyên lưu trữ các thông tin về hồ sơ vay của khách hàng trên khắp cả nước.

Cách xóa nợ xấu Home Credit

Thường thì các khoản vay có thời gian quá hạn từ 90 trở lên thì mới được tính là các nhóm nợ xấu. Lúc này khách hàng có thời gian trả nợ quá hạn càng dài thì nhóm nợ xấu càng cao.

Làm thế nào để kiểm tra nợ xấu tại Home Credit?

Việc luôn kiểm tra tình trạng nợ khi vay tiền mặt tại Home Credit sẽ giúp bạn có một kế hoạch chi tiêu cũng như trả nợ một cách hợp lý hơn. Dưới đây là một số cách kiểm tra nợ xấu Home Credit mà bạn có thể tham khảo:

Kiểm tra trên CIC

CIC là hệ thống có thể cập nhật được các thông tin về các khoản nợ xấu của khách hàng và cũng là nơi tra cứu thông tin chính xác nhất. Bạn chỉ cần đăng nhập vào hệ thống của CIC để kiểm tra lịch sử tín dụng sơ bộ của mình trong thời gian tối thiểu 6 tháng. Tuy nhiên, thông tin sẽ không có khi bạn mắc nợ xấu trước đó từ 1 năm trở lên.

Và để có thể kiểm tra nợ xấu trên CIC bạn sẽ cần đăng ký tài khoản cá nhân của mình với các thông tin cơ bản là tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, gmail… Các kết quả về check nợ xấu trên CIC sẽ được hệ thống tự động gửi đến bạn sau 1 ngày làm việc.

Tự kiểm tra qua hợp đồng vay vốn

Ngoài cách kiểm tra nợ xấu qua hệ thống CIC bạn có thể kiểm tra trạng thái vay vốn của mình có bị mắc nợ xấu hay không thông qua hợp đồng vay vốn. Với cách kiểm tra bạn phải dựa vào những mốc thời gian, các lịch sử giao dịch liên quan đến việc vay vốn, thanh toán khoản vay hàng tháng của mình. Từ đó bạn sẽ biết được mình sẽ trả nợ chậm bao nhiêu ngày cũng như biết được tình trạng trễ nợ của mình.

Liên hệ nhờ Home credit kiểm tra

Tổng đài của Home Credit sẽ giúp cho bạn có thể kiểm tra được tình hình tín dụng cũng như trạng thái nợ xấu (nếu có) của mình. Nếu bạn có nhu cầu kiểm tra và theo dõi số nợ, hãy liên hệ ngay đến tổng đài Home Credit qua số điện thoại 028.38.999.666 để nhờ nhân viên tư vấn và kiểm tra.

Ngoài ra bạn có thể ra bất kỳ điểm giao dịch nào của công ty Home credit, nhân viên tại đây sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng tín dụng của bạn.

Tư vấn vay vốn: Có được hủy hợp đồng vay tín chấp khi chưa giải ngân không

Cách xóa nợ xấu Home Credit nhanh

Phương pháp tối ưu nhất để có thể xóa nợ xấu khi vay tại Home Credit chính là trả nợ càng sớm càng tốt. Với trường hợp nếu bạn bị trả nợ chậm tối thiểu dưới 10 ngày thì bạn sẽ chỉ chịu phạt một khoản phí nhỏ tùy vào thời gian bạn thanh toán chậm mà thôi.

xóa nợ xấu Home Credit

Nếu như bạn rơi vào nhóm nợ 3 đến nhóm nợ 5 thì theo quy định của công ty Home Credit, bạn sẽ mất vài năm để có thể xóa được lịch sử nợ xấu. Vì vậy, trong thời gian chưa xóa được nợ xấu, bạn sẽ không thể vay vốn tại Home Credit hay bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào. Với hệ thống CIC hiện nay sẽ không cung cấp lịch sử tín dụng nợ xấu đối với những khách hàng nợ dưới 10 triệu mà đã thanh toán trong vòng 3 tháng.

Kinh nghiệm vay tại Home credit để không bị nợ xấu

Cách đơn giản để tránh nợ xấu đó là bạn chỉ cần đóng đủ tiền lãi và gốc theo đúng kỳ hạn được thoả thuận trong hợp đồng vay vốn. Bạn có thể sử dụng các ứng dụng điện thoại như báo thức, google calendar… hay giấy note dán những nơi dễ thấy để nhắc nhở thanh toán khoản vay.

Sau những lần thanh toán khoản nợ trên Home Credit, bạn cần phải kiểm tra lại tình trạng thanh toán, bởi có những trường hợp hệ thống bị lỗi, làm cho bạn bị chậm trễ trong việc chuyển tiền, gây tình trạng nợ quá hạn mà không hay biết.

Cân đối tài chính để trả nợ đúng hạn, hãy đảm bảo rằng, số tiền vay này không vượt quá 50% thu nhập của cá nhân cũng như gia đình của mình từ đó tránh được việc nợ quá hạn.
Tránh trường hợp gửi tiền sai số tài khoản gây nhầm lẫn, từ đó không đủ số tiền cũng như thời gian để có thể thanh toán lại một cách đúng hạn

Với những chia sẻ về cách kiểm tra và xóa nợ xấu Home Credit một cách nhanh chóng và chính xác, hy vọng đã giúp bạn đã có những kiến thức tránh bị rơi vào các nhóm nợ quá hạn, nợ xấu.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe