không đóng tiền trả góp Home Credit

Trong quá trình vay trả góp tại Home Credit vì một lý do nào đó khiến khách hàng không đủ khả năng chi trả khoản vay, khi ấy nhiều người đã nghĩ đến việc không đóng tiền, bùng tiền Home Credit. Vậy không đóng tiền trả góp Home Credit thì có bị sao không? Có bị khởi kiện đi tù không? Bài viết sau onagre.vn sẽ cung cấp những thông tin cần biết liên quan đến vấn đề này, những ai đang trong ý định muốn bùng nợ Home Credit thì nên xem qua nhé.

Hậu quả khi không đóng tiền trả góp Home Credit

Không đóng tiền trả góp Home Credit sẽ bị xử phạt tùy theo từng mức độ trễ hạn đóng phí, hay cố tình nợ xấu.

Nếu khách hàng vay tiền mặt trả góp tại Home Credit nhưng thanh toán trễ hạn hoặc cố tình không thanh toán sẽ bị phạt lãi suất bằng 150% lãi suất trên số tiền đã quá hạn. Nếu để trong thời gian dài thì số tiền này sẽ nhân lên từng ngày

Khách hàng sẽ bị xếp vào nợ xấu Home Credit khi trễ hạn từ 10 ngày và bị hạn chế khả năng vay vốn ngân hàng và tổ chức tín dụng trong tương lai

không đóng tiền trả góp Home Credit

Những khách hàng thuộc các nhóm nợ xấu sẽ bị nhân viên gọi điện mỗi ngày để nhắc nhở thanh toán khoản vay. Nhân viên sẽ liên tục gọi điện cho bạn và người thân của bạn để nhắc nhở

Đến thu hồi nợ: Đây là mức độ cao nhất, thông thường khách hàng sẽ nằm trong danh sách nợ xấu nhóm 3 trở lên với khoản dư nợ còn lại trung bình cao trở lên.

Bùng nợ Home Credit có bị đi tù không?

Bùng tiền trả góp Home Credit thì có bị pháp luật xử lý hay không, liệu có bị truy tố tội lợi dụng lòng tin chiếm đoạt tài sản hay không. Câu trả lời là KHÔNG, bạn không bị pháp luật truy tố.

Bởi vì, bên phía Home Credit hoạt động với danh nghĩa là công ty tài chính. Nhưng lãi suất họ cho vay rất cao và đã vi phạm luật nên không thể nhờ sự can thiệp của công an.

Vì vậy, nếu bạn có bùng tiền tại đây đi chăng nữa nhưng cũng không bị đi tù. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phải đối diện với áp lực về các hình thức đòi nợ. Home Credit sẽ đòi nợ cho tới khi nào khách hàng hoàn thành đủ số tiền lãi và gốc thì thôi.

Tin liên quan: Cách kiểm tra và xóa nợ xấu Home Credit nhanh

Vì sao không nên xù nợ Home Credit?

Thực sự lời khuyên của mình là không nên quỵt tiền Home Credit. Bởi khi bạn đi vay tiền ở bất cứ nơi đâu. Chúng ta đều phải chấp hành nghĩa vụ hoàn trả tiền lãi và gốc đúng thời hạn so với hợp đồng.

Nếu không hoàn thành nghĩa vụ này, khách hàng sẽ phải đối diện với những hình phạt tương đối mạnh. Tuy rằng bạn bùng tiền Home Credit không bị đi tù. Nhưng sẽ bị đưa vào danh sách nợ xấu. Một khi đã bị nợ xấu thì sẽ không thể vay vốn ít nhất trong 5 năm.

không đóng tiền trả góp Home Credit

Và không chỉ bản thân bạn bị hạn chế vay vốn mà người thân chung hộ khâu trong gia đình cũng không thể vay được tiền ở bất cứ ngân hàng hay tổ chức tín dụng nào. Hơn thế Home Credit sẽ có biện pháp đòi tiền bằng cách gọi điện hoặc quấy rỗi nhà bạn mỗi ngày.

Hàng ngày sẽ có hàng trăm cuộc gọi từ nhiều số điện thoại khác nhau để nhắc nhở việc trả nợ. Ngoài ra, Home Credit sẽ điều tra về những thông tin cá nhân về số điện thoại liên lạc của người thân bạn bè của bạn. Sau đó sẽ tiến hành gọi điện và nói xấu về bạn.

Vì vậy các bạn không nên trốn nợ Home Credit. Hãy đóng tiền đầy đủ đúng thời hạn so với thời gian hợp đồng đã ký. Tránh những trường hợp rắc rối như chúng tôi sẽ nói đến với bạn phía trên bài viết nhé.

Cách đóng tiền trả góp Home Credit

Home Credit đang hỗ trợ khách hàng đóng tiền tra góp với nhiều hình thức khác nhau. Để cho bạn có thể tiến hành đóng tiền đúng hạn và an toàn nhất. Vậy mọi người có thể tiến hành đóng tiền trả góp ở đây. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số kênh sau đây:

  • Khách hàng có thể thanh toán trên ứng dụng ví điện từ như: Momo, AirPay, ViettelPay…
  • Thanh toán bằng thẻ ATM ngân hàng trên ứng dụng Home Credit thông qua cổng thanh toán Onepay( Lưu ý: Không thể dùng thẻ ghi nợ nội địa để thanh toán trên ứng dụng).
  • Tại những cửa hàng như: Thế Giới Di Động, FPT shop, Viễn Thông A, Nguyễn Kim, Circle K, B’s Mart,… Thông qua kênh Payoo.
  • Nộp tiền tại ngân hàng Vietinbank qua số tài khoản của Home Credit.

Bài viết trên đây giải đáp cho bạn thắc mắc về câu hỏi Không đóng tiền trả góp Home Credit có bị làm sao không?. Mong rằng những thông tin trên đây sẽ giúp ích cho bạn

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe