Có nên vay tiền qua app không

Hiện nay, các sản phẩm vay tiền nhanh qua app đang rất phát triển tại Việt Nam với rất nhiều đơn vị cho vay, giúp người vay có tiền nhanh mà không phải mất quá nhiều thời gian. Vậy có nên vay tiền qua app không, hình thức vay này có những ưu điểm và rủi ro gì, hãy cùng tham khảo nhé!

Các đối tượng khách hàng vay tiền qua app

Có nên vay tiền qua app không

Trong đời sống, chắc hẳn ai cũng có lúc gặp phải rắc rối liên quan đến tiền bạc như thiếu tiền hoặc cần tiền nhanh để giải quyết chuyện cá nhân, gia đình. Có thể kể đến một số nhu cầu vay tiền thường gặp như:

Sinh viên, người mới có việc làm: Đóng tiền học phí, tiền tham gia khóa học nâng cao kiến thức, đóng tiền nhà, cần tiền đi chơi cùng bạn bè để trải nghiệm, gửi tiền cho gia đình,…

Người lao động, nội trợ: Chi tiêu sinh hoạt hàng ngày, đóng tiền học cho con, trả nợ, chi trả viện phí,…

Người kinh doanh: Cần vốn làm ăn, trả nợ,…

Có thể thấy, nhu cầu vay tiền nhanh là rất nhiều và rất đa dạng. Để giải quyết những vấn đề đó khách hàng thường tìm đến người thân, bạn bè hoặc các nguồn cho vay phổ biến như ngân hàng, tiệm cầm đồ, tổ chức tín dụng,…

Xem thêm: Tìm hiểu về ứng dụng vay Fastdong

Có nên vay tiền qua app không?

Khi cần tiền gấp thì hình thức vay tiền qua app sẽ là giải pháp rất hiệu quả dành cho bạn vì thời gian giải ngân nhanh, không cần hồ sơ rườm rà, việc vay tiền qua app có những lợi ích đó là:

 • Vay nhanh mọi lúc mọi nơi: Các quy trình đăng ký vay đều được thực hiện qua ứng dụng. Chỉ với một chiếc điện thoại có kết nối mạng ttrong tay, bạn đã có thể vay ngay tại nhà mà không phải mất công sức đi lại.
 • Không cần thế chấp: Hầu hết các sản phẩm vay qua app đều không yêu cầu tài sản đảm bảo hay bảo lãnh của bên thứ ba.
 • Thủ tục đăng ký đơn giản: Chỉ cần điền thông tin cá nhân vào mẫu đăng ký qua app và tải hồ sơ bản chụp lên website hoặc ứng dụng vay vốn trực tuyến là bạn đã hoàn thành thủ tục đăng ký.
 • Tiết kiệm thời gian: Đa số các đơn vị cho vay qua app đều có thủ tục nhanh gọn, đơn giản, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và không phải chờ đợi.
 • Thời gian duyệt vay và giải ngân nhanh: Chỉ cần một ngày, thậm chí là vài phút, đơn đăng ký vay của bạn đã được duyệt xong. Khâu giải ngân cũng vô cùng tiện lợi: Tiền sẽ được giải ngân về tài khoản ngân hàng của bạn ngay sau bước duyệt vay.
 • Phạm vi hỗ trợ lớn: Với hình thức duyệt và giải ngân trực tuyến, khách hàng ở tất cả các tính thành trên cả nước đều có thể đăng ký được.
 • Thanh toán tiện lợi: Khách hàng chỉ cần thanh toán đúng thời hạn quy định thông qua ứng dụng hoặc website của đơn vị cho vay.

Có nên vay qua app không

Một số vấn đề cần lưu ý khi vay tiền qua app

Bên cạnh sự tiện lợi, nhanh chóng, vay tiền nhanh qua app cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro khó lường. Vì vậy, bạn phải luôn tỉnh táo để không “sập bẫy” của những công ty cho vay không uy tín. Sau đây là một số điều mà bạn cần lưu ý khi vay tiền qua app:

Tìm hiểu kỹ thông tin của tổ chức cho vay

Cẩn trọng ban đầu sẽ không hối tiếc về sau. Giữa vô vàn những đơn vị cho vay qua app, bạn nên lựa chọn cẩn thận nơi mà mình sẽ đăng ký để hạn chế được các khó khăn, rủi ro gặp phải. Một số tiêu chí khi lựa chọn đơn vị cho vay uy tín có thể kể đến như:

 • Được bảo chứng bởi các công ty lớn, có tên tuổi trên thị trường.
 • Lượng truy cập kênh thông tin chính thức (website, mạng xã hội,…).
 • Lượng người sử dụng dịch vụ.
 • Đánh giá của khách hàng đã sử dụng dịch vụ.
 • Mức độ chuyên nghiệp của nền tảng cho vay (website, ứng dụng).
 • Thái độ phục vụ của đội ngũ nhân viên chăm sóc khách hàng.

>Tham khảo các đơn vị cho vay uy tín tại: https://appvaytien.com.vn/

Đọc kĩ quy định, điều khoản vay

Khách hàng cần đọc kỹ từng chi tiết “bản giao kèo” giữa mình và đơn vị cho vay để nắm rõ thông tin và kịp thời phát hiện những điểm không hợp lý. Một đơn vị cho vay uy tín luôn công khai rõ ràng, minh bạch các quy định về trả lãi suất, thời gian trả nợ, phương thức trả nợ,… để không khiến khách hàng hiểu nhầm.

Ngược lại, những đơn vị cho vay không uy tín luôn khiến khách hàng mơ hồ khi nhìn vào bản hợp đồng. Những điều mà bạn cần hết sức cẩn trọng khi vay qua app.

Lãi suất và phí không rõ ràng

Có nên vay qua app không

 

Đừng vội tin tưởng mức lãi suất được niêm yết trên các website hay ứng dụng cho vay mà hãy nhìn vào mức lãi suất thực trong hợp đồng cho vay. Ví dụ, lãi suất niêm yết trên website là 14%/năm nhưng trong hợp đồng tín dụng lên tới hơn 20%/năm thì chắc chắn bạn phải cân nhắc độ tin cậy của công ty này.

Thủ tục nhanh gọn, giải ngân nhanh bất ngờ thường đi kèm cái giá phải trả là các loại phí mà bạn không ngờ tới thường gọi là “ẩn phí”. Vì thế, bạn hãy tìm hiểu đầy đủ các loại phí ẩn trước khi tự tin ký kết hợp đồng: phí thẩm định hồ sơ, phí vay lần đầu, phí chậm trả,…

Đặc biệt là mức phí phạt chậm trả thường cao ngất ngưởng, có trường hợp cao gấp 3 lần khoản vay. Các khoản phí này sau khi cộng với lãi suất niêm yết sẽ khiến chi phí bị đội lên rất nhiều.

Trừ tiền lãi vào khoản tiền giải ngân

Nhiều đơn vị cho vay không hề báo trước với khách hàng về cách thu tiền lãi oái ăm này: Công ty sẽ trừ thẳng tiền lãi kỳ đầu vào số tiền giải ngân của khách thay vì thu lãi sau 1 tháng hoặc theo kỳ. Đến khi khách hàng nhận được giải ngân với số tiền thấp hơn so với trên hợp đồng tín dụng thì đã quá muộn.

Hi vọng với những nôi dung trên sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho thắc mắc có nên vay tiền qua app không. Chúc các bạn tìm được giải pháp phù hợp với mình.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe