có nên bùng nợ app vay tiền không

Nhu cầu vay tiền là rất lớn trong cuộc sống hiện nay. Vay tiền từ ngân hàng, vay tiền từ bạn bè hoặc vay tiền thông qua app cũng ngày càng phổ biến. Vay là một chuyện, nhưng khả năng chi trả lại là vấn đề khác. Vậy có nên bùng app vay tiền không? Hậu quả sẽ như thế nào. Cùng onagre.vn tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Thế nào là bùng nợ app vay tiền?

Bùng là cách gọi chung cho việc cố ý trốn tránh, không chịu trả tiền và từ này hiện nay ám chỉ những người đi vay tiền các ứng dụng online nhưng không chịu trả. Ngoài ra còn có nhiều cách gọi khác như là xù nợ, trốn nợ dùng để chỉ hành vi vay mà không trả hay nói cụ thể là cố tình không trả tiền vay app của một số khách hàng.

Hình thức vay tiền qua app hiện nay được triển khai rất là nhiều với hàng chục, hàng trăm ứng dụng cho vay tiền với hạn mức khá cao trong khi quy trình, hồ sơ đơn giản, không cần gặp mặt trực tiếp.

bùng nợ app vay tiền

Công bằng mà nói thì việc bùng nợ , xù nợ không chỉ nói về phía từ người đi vay bởi vì các ứng dụng cho vay cạnh tranh nhau từng khách hàng, khiến người vay vào thế phải vay bằng các lời lẽ hứa hẹn, mời mọc mà không quan tâm đến nhu cầu và khả năng chi trả. Do đó các tổ chức cho vay muốn hạn chế tình trạng bùng nợ thì cần chú ý đến cách hoạt động của mình hơn, tập trung vào việc đánh giá độ uy tín của người đi vay.

Tham khảo thêm: Có nên vay tiền qua mạng không?

Có nên bùng app vay tiền không?

Đó đúng là một suy nghĩ cực kì sai lầm, nhiều người đi vay cho rằng việc không gặp mặt trực tiếp thì làm thế nào để bên đơn vị cho vay có thể tìm được mình vì thế dẫn đến việc đến kỳ hạn vay người vay cắt đứt hoàn toàn mọi liên lạc với đơn vị cho vay. Nhưng đừng nghĩ như thế là không bị gì, việc bùng nợ là không nên dù là số tiền lớn nhỏ. Những hệ lụy mà người vay bùng nợ phải chịu:

  • Vướng đến pháp luật, nếu khi bị kiện ra toàn thì các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng tìm thấy bạn bên cạnh chịu phạt hành chính nguy cơ ngồi tù là rất lớn.
  • Bị bên cho vay gọi điện, nhắn tin làm phiền đủ thứ, chưa kể gia đình và người thân của mọi người cũng bị làm phiền.
  • Càng kéo dài thời gian nợ thì số tiền nợ càng tăng lên, kéo theo đó là lãi suất tăng vọt đến mức vượt khỏi khả năng chi trả.
  • Vậy nên đừng nghĩ đến việc bùng nợ app vay tiền online, trường hợp vay tiền app online thì nên tìm hiểu kỹ các app đó, cân nhắc tính toán đến khả năng chi trả nợ của mình. Đặc biệt chỉ nên vay khi có nhu cầu vay vốn chính đáng còn vay để phục vụ các nhu cầu mua sắm, ăn chơi thì không nên vay vì trước sau gì thì nợ cũng chồng nợ mà thôi.

bùng nợ ứng dụng vay tiền

Bùng app vay tiền thì bị gì?

Nhiều người cho rằng khi nhân viên bên app không gọi điện, không liên lạc với mình nữa là xem như số tiền đó bạn đã trốn một cách thành công nhưng thực ra đó chính là mối nguy hiểm mà mọi người nên giải quyết càng sớm càng tốt.

Bởi vì hồ sơ của bạn ở app chưa được tất toán và qua thời gian gia hạn thì số tiền đó được nâng lên về lãi suất trả chậm, đến thời điểm số tiền lên đến một con số lớn thì sẽ liên lạc lại với người vay, nếu không liên lạc được thì hồ sơ được chuyển đến cơ quan pháp luật để kiện tụng.

Gợi ý sản phẩm vay: Review từ a-z: Fastdong – Ứng dụng vay tiền nhanh nhất

Hệ lụy khi bùng app vay tiền

Có nên bùng nợ app vay tiền

Lịch sử tín dụng xấu. Đây là hệ lụy đầu tiền vì khi vay ở bất kỳ đơn vị tài chính nào có giấy phép kinh doanh thì hồ sơ tín dụng được lưu giữ trên hệ thống CIC, căn cứ vào đó các đơn vị cho vay sau sẽ cho vay hoặc không cho vay. Xác định trốn nợ thì bạn sẽ mắc phải tình trạng nợ xấu, nợ xấu theo quy định thì tất cả các công ty tài chính, tổ chức tín dụng, ngân hàng đều không hỗ trợ vay vốn.

Làm phiền trong thời gian dài. Trước hết đó là những tin nhắn, cuộc gọi điện thông báo nhắc nhở và cảnh báo về trả khoản vay một cách nhẹ nhàng. Nếu bạn cứ nhây không trả thì mức độ ngôn từ ngày càng nặng và không thoát khỏi việc liên hệ người thân về việc nợ của bạn. Như vây không chỉ người vay mà những người thân , bạn bè của mọi người đều bị làm phiền ở mức độ nghiêm trọng.

Đọc thêm kinh nghiệm vay vốn tại: https://taichinhbank.com.vn/

Đe dọa, khủng bố. Trường hợp này rất ít với những app vay tiền uy tín và quy mô lớn, với những app hoạt động trong khuôn khổ pháp luật thì không có trường hợp này. Nhưng nếu như các app này chuyển hồ sơ sang để thuê các công ty đòi nợ xử lý thì có rất nhiều vấn đề xảy ra.

Trường hợp cuối cùng đó là dính đến pháp luật, thì có thể là phạt hành chính, có thể là bị cải tạo không giam giữ và nghiêm trọng nhất đó là ngồi tù đến 3 năm.

Hi vọng với những nội dung trên đây các bạn sẽ biết được có nên bùng app vay tiền hay không. Chúc các bạn tìm được giải pháp phù hợp với mình.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe