Cảnh Báo Các Chiêu Trò Lừa Đảo Vay Tiền Qua Thẻ ATM Bằng Thủ Đoạn Tinh Vi (3)

Hiện nay rất nhiều khách hàng bị lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM, theo ghi nhận từ hệ thống của Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) hiện có rất nhiều cuộc gọi, tin nhắn rác gửi về đầu số 5656 tố bị lừa đảo khi vay tiền qua các app vay tiền bằng thẻ ATM, CMND. 

Thực trạng lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM ngày càng nhiều, nhiều nạn nhân rất khổ sở khi bị sập bẫy bởi các thủ đoạn lừa đảo tinh vi của các tổ chức tín dụng đen. Hôm nay, Onagre.vn sẽ hướng dẫn mọi người cách nhận biết các thủ đoạn lừa đảo khi vay tiền online qua thẻ ATM.

Vay tiền online qua thẻ ATM là gì?

Lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM
Vay tiền online qua thẻ ATM là gì?

Vay tiền online bằng cmnd và thẻ ATM là hình thức vay vốn giúp nhiều khách hàng giải quyết được nhiều khó khăn tài chính mọt cách nhanh chóng và tiện lợi. Tuy nhiên hình thức này đã ngày càng biến chứng và bị các đối tượng xấu lợi dụng để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng.

Với thủ tục đơn giản, dễ chuẩn bị nên nhiều người đã chủ quan và bị sập bẫy của các tổ chức tín dụng đen dẫn đến tiền mất tật mang, hoang mang và suy sụp tinh thần.

Cách nhận biết các chiêu trò lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM thường được các tổ chức tín dụng đen sử dụng

Dấu hiệu nhận biết lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM
Dấu hiệu nhận biết lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM

Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn nhận biết các chiêu trò lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM

 • Các đối tượng xấu sẽ giả mạo là nhân viên của một ngân hàng nào đó hay mạo danh app ngân hàng thông báo cho bạn là một trong 10 khách hàng may mắn nhất được hưởng chương trình vay vốn với hạn mức 50 triệu, lãi suất 0% và không cần thế chấp bất kì tài sản nào
 • Tiếp đến chúng lại tiếp tục giả mạo làm nhân viên làm hồ sơ vay vốn và thẩm định khoản vay, chúng sẽ hướng dẫn bạn mở thẻ ATM để giải ngân sau khi vay vốn
 • Chúng sẽ tiếp tục rót mật vào tai bạn, bắt bạn phải mua gói bảo hiểm rủi ro khi vay và hứa rằng bên bảo hiểm sẽ chi trả mọi số tiền nếu như bạn không thể thanh toán khoản vay. Các thủ tục hồ sơ sẽ được gửi qua bưu điện cho bạn, hãy lưu ý điều này
 • Các đối tượng sẽ thông báo cho bạn ra bưu điện lấy hồ sơ để giải ngân tiền về tài khoản ATM
 • Chúng sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt thẻ ATM và có số tiền là 50 triệu, sau đó sẽ yêu cầu bạn đóng phí bảo hiểm cho chúng.
 • Khi bạn ra cây ATM rút tiền chắc chắn sẽ không có tiền, và cây sẽ không nhận được loại thẻ đó, việc này đồng nghĩa là bạn đã bị lừa mất số tiền bảo hiểm trên.

Hệ quả khi bị các đối tượng xấu lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM

Hệ quả khi bị lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM
Hệ quả khi bị lừa đảo khi vay tiền qua thẻ ATM

Các khách hàng nhẹ dạ cả tin chẳng may bị mắc bẫy của các tổ chức lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM sẽ gặp nhiều rắc rối như sau

 • Không nhận được tiền mà còn phải mang một số nợ lớn
 • Bị chiếm đoạt mất số tiền bạn đã đóng phí bảo hiểm cho chúng
 • Thông tin cá nhân của khách hàng sẽ bị đánh cắp, chúng sẽ dùng các thông tin của bạn để thực hiện các hành vi lừa đảo trên danh nghĩa của bạn
 • Bị đe dọa bằng hình thức bạo lực, khủng bố tinh thần và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sông của người vay
 • Phải chịu các khoản phí phạt và mức lãi suất cực kỳ cao.
 • Chúng sẽ tìm cách để bôi nhọa danh dự và làm mất uy tín của bạn đối với các mối quan hệ xung quanh.

Một số vấn đề cần lưu ý khi vay tiền online qua thẻ ATM để tránh bị lừa đảo

Trước khi thực hiện một khoản vay nào đó, dù là bất kì dịch vụ hỗ trợ vay tiền nhanh nào cũng vậy, việc đầu tiên là bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đơn vị vay trên cũng như các sản phẩm vay mà họ cung cấp, bạn có thể tìm kiếm các thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để so sánh.

Nên tránh những nơi cho vay với mức lãi suất trên 20%/năm, vì theo quy định của Ngân hàng nhà nước, lãi suất áp dụng khi vay tối đa là 20%/năm, nếu nơi nào cho vay với lãi suất cao hơn bạn nên dẹp chúng sang một bên.

Cảnh giác trước các quãng cáo có quá nhiều ưu đãi hấp dẫn

Xác thực rõ thông tin của người giao dịch tài chính với mình

Bảo mật kỹ các thông tin trong giao dịch trực tuyến qua thẻ ATM

Kết luận

Thực trạng lừa đảo vay tiền qua thẻ ATM ngày càng nhiều, nếu chẳng may bị vướng vào, bạn nên nhanh chóng trình báo lên cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để được hổ trợ và xử lý.