Vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội

Sổ bảo hiểm xã hội là một vật phẩm khá quan trọng đối người lao động và hiện nay nó có thể được dùng để vay tiền. Vậy điều kiện, lãi suất, thủ tục khi vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội là gì? Và vay ở đâu? Hãy tham khảo thông tin bên dưới để biết thêm chi tiết nhé.

Thế nào là vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội?

Vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội thực chất là một dạng vay tín chấp, trong đó người vay chỉ cần cung cấp sổ bảo hiểm xã hội chính chủ là có thể được xét duyệt cho vay mà không cần chứng minh tài sản hay phải có người bảo lãnh, thời gian xét duyệt và giải ngân khá nhanh chỉ trong vòng 2 đến 3 ngày.

Vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội

Nhìn chung thì hình thức vay bằng sổ bảo hiểm xã hội tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với bên cho vay vì vật phẩm này không đảm bảo được khả năng trả nợ của người vay nếu so các hình thức vay tín chấp khác như vay theo lương, vay bằng hóa đơn tiện ích, vay tiền chỉ bằng cmnd và thẻ atm. Vì vậy khoản vay mà khách hàng nhận khi vay bằng sổ bảo hiểm xã hội là khá thấp khoảng tầm chục triệu.

Điều kiện, thủ tục khi đăng ký vay tiền theo sổ bảo hiểm xã hội

Để được xét duyệt cho vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội, thì khách hàng cần đáp ứng một số điều kiện, thủ tục hồ sơ sau

Điều kiện vay

Thủ tục vay

 • CMND hoặc thẻ CCCD chính chủ còn hiệu lực
 • Bản photo sổ hộ khẩu thường trú đã được công chứng
 • Bản photo sổ bảo hiểm xã hội nộp kèm với bản gốc để đối chiếu

Hạn mức khi vay vốn bằng sổ bảo hiểm xã hội

Hạn mức vay sẽ tùy vào thời gian đóng bảo hiểm xã hội của khách hàng và chính sách của bên cho vay nhưng như đã nói đây là hình thức vay tín chấp nhiều rủi ro nên khoản vay đa số dao động từ 5 – 20 triệu đồng.

Lãi suất vay tiền qua sổ bảo hiểm xã hội

Theo thống kê mới nhất thì mức lãi suất được các đơn vị tài chính áp dụng đối với hình thức vay bằng bảo hiểm xã hội đang dao động từ 17% – 20%/ năm. Mức lãi suất nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào từng đơn vị cho vay.

Vay vốn bằng sổ bảo hiểm xã hội

Thực tế mà nói thì mức lãi suất vay tiền bằng sổ bảo hiểm hiện nay là không nhiều cũng không ít. Nếu là người chỉ cần vay một số tiền ít cộng thêm việc có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng thì có thể nhanh chóng thanh toán được khoản vay.

Những đơn vị tài chính cho vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội uy tín

Vì là hình thức cho vay nhiều rủi ro nên không nhiều ngân hàng hay dịch vụ vay nhanh 1s cung cấp gói vay này. Để kể đến thì chỉ có một vài cái tên tiêu biểu sau:

Fe Credit

 • Hạn mức tối đa 20 triệu
 • Kỳ hạn vay linh hoạt lên đến 24 tháng.
 • Hỗ trợ mọi đối tượng khách hàng trên toàn quốc thuộc độ tuổi từ 20 – 60 tuổi.
 • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng để giúp người vay giải quyết nhu cầu tài chính cấp bách.

Tin liên quan: Không vay tiền nhưng vẫn bị nợ xấu tại FE Credit

MCredit

 • Không cần tài sản đảm bảo
 • Khoản vay lên đến 70 triệu đồng.
 • Thời hạn thanh toán khoản vay từ 6 đến 36 tháng.
 • Thủ tục đơn giản

SHB Finance

 • Hạn mức tối đa 70 triệu đồng .
 • Lãi suất từ 1.6 đến 2.7 %/tháng.
 • Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh

Có nên vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội không?

Bảo hiểm xã hội là cơ chế mang lại nhiều lợi ích cho người lao động, như là một loại tài sản quan trọng, chưa kể số tiền được tích lũy trong suốt thời gian làm việc là khá nhiều. Do đó bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi tiến hành đem BHXH đi vay tiền.

Vì chẳng may nếu xảy ra tranh chấp mà bạn lại không giữ sổ bảo hiểm xã hội thì sẽ rất khó để giải quyết và người chịu thiệt thòi sẽ là bạn. Trong trường hợp cần tiền thì bạn thì bạn có thể lựa chọn các hình thức vay tín chấp khác của ngân hàng hay công ty tài chính vừa có hạn mức cao, lãi suất tốt mà lại không phải lo về các tranh chấp sau này.

Hi vọng những thông tin được onagre.vn đề cập trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình vay tiền bằng sổ bảo hiểm xã hội này.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe