Nợ xấu có vay tiền được không

Không ai mong muốn bản thân rơi vào tình trạng nợ xấu nhưng có thể vì nhiều lý do chủ quan hoặc khách quan vẫn có nhiều người bị xếp vào các nhóm nợ xấu. Vậy khi bị dính nợ xấu có vay tiền được không đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nếu các bạn cũng đang gặp phải vấn đề về tài chính khi bị nợ xấu thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Nợ xấu có vay tiền ngân hàng được không?

Nợ xấu có vay tiền được không

Bị nợ xấu có vay tiền được không là thắc mắc chung của nhiều người, nhất là những ai có điểm tín dụng kém hay nói cách là bị xếp vào các nhóm nợ xấu.

Cần biết rằng khi bạn vay tiền dù là với hình thức tín chấp hay thế chấp tại các ngân hàng, công ty tài chính thì thông tin của bạn đều sẽ được gửi cho hệ thống CIC – Trung tâm Tín dụng Quốc gia.

Tại đây, CIC sẽ lưu trữ các thông tin này vào cơ sở dữ liệu để quản lý và thể hiện lịch sử tín dụng của mỗi cá nhân, doanh nghiệp. Dựa theo kết quả tín dụng trên CIC của bạn, ngân hàng sẽ xem xét có duyệt hồ sơ vay không, chi tiết như sau:

Xem ngay: 10+ Các App Vay Tiền Không Thẩm Định Duyệt Hồ Sơ Online

Đối với nợ xấu nhóm 1

Trường hợp bạn thuộc nợ xấu nhóm 1 vẫn được các ngân hàng xét duyệt cho vay vốn tiếp. So với các nhóm nợ xấu 2, 3, 4, và 5 thì đối tượng thuộc nợ xấu nhóm 1 có khả năng xin cho vay thành công cao hơn.

Tuy nhiên, ngân hàng cho vay nợ xấu nhóm 1 sẽ đưa ra điều kiện khắt khe hơn bình thường. Chỉ khi đáp ứng được các điều kiện cho vay thì người nợ xấu nhóm 1 mới có thể vay được tiền từ ngân hàng.

Và dù đã ở nợ xấu nhóm 1 nhưng trả nợ đúng hạn thì một số ngân hàng vẫn tạo điều kiện cho vay như đối với khách hàng không bị nợ xấu.

Đối với nợ xấu nhóm 2

Nợ xấu có vay tiền ngân hàng được không

Người thuộc đối tượng nợ xấu nhóm 2 có vay vốn ngân hàng được hay không? Tùy thuộc vào mức độ trả quá hạn có thường xuyên không.

Trường hợp nợ xấu nhóm 2 nhưng thanh toán nợ chậm liên tục thì sẽ bị ngân hàng đánh giá là khả năng thanh toán không tốt, khó được xét duyệt cho vay

Đối với nợ xấu nhóm 3, 4 và 5

Những người bị xếp vào một trong 3 nhóm nợ xấu này gần như chắc chắn không được các ngân hàng xét duyệt cho vay vốn. Bởi ngân hàng đánh giá nguy cơ mất vốn rất cao, có nhiều rủi ro. Kể cả trường hợp người vay có tài sản thế chấp thì cũng rất khó vay được tiền.

Thông thường, nếu ở trong nhóm nợ xấu 3, 4 và 5 thì phải sau 2 năm tình trạng nợ xấu trong hệ thống CIC mới trở lại bình thường. Lúc này mới bắt đầu được xét duyệt cho vay vốn. Tuy nhiên, vẫn có một số ngân hàng khắt khe, hoàn toàn từ chối mọi yêu cầu vay vốn của người đã có lịch sử nợ xấu dù thời gian có qua bao lâu đi chăng nữa.

Nếu đã biết bị nợ xấu có vay được không thì các bạn nên chú ý, cố gắng thanh toán nợ đúng hạn để tránh rơi vào trường hợp nợ xấu ngân hàng.

Tham khảo thêm:

Các app cho vay online duyệt nợ xấu

Các cách vay tiền khi bị nợ xấu

Cách vay tiền ngân hàng khi bị nợ xấu

Nợ xấu có vay tiền được không? Khi bị liệt vào nhóm đối tượng nợ xấu ngân hàng thì bạn sẽ phải trả cho ngân hàng phí phạt trả chậm.

Khoản phí này có thể lên tới 150% lãi suất so với mức lãi ban đầu. Riêng trường hợp bị xếp vào nhóm nợ xấu 2, 3, 4 và 5 thì có thể sẽ bị cấm vay trong 6 – 12 tháng tiếp theo. Vậy các trường hợp này phải làm sao để ngân hàng cho vay nợ xấu?

Thủ tục hồ sơ vay khi bị nợ xấu

Để có thể tiếp tục vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu bạn cần chuẩn bị các thủ tục hồ sơ cần thiết sau:

  • Giấy chứng minh nhân dân
  • Hộ khẩu (đủ trang) hoặc giấy tạm trú
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
  • Sổ hồng hoặc sổ đỏ

Điều kiện vay khi bị nợ xấu

Nợ xấu có vay được không

Để có thể xin vay vốn ngân hàng khi bị nợ xấu bạn cần phải đáp ứng được một số điều kiện dưới đây:

  • Hiện tại có công việc ổn định, mức thu nhập tốt và có thể chứng minh được nguồn thu rõ ràng
  • Có tài sản thế chấp và khoản vay đề xuất không vượt quá 70% giá trị tài sản thế chấp
  • Không bị nợ xấu tại quá nhiều ngân hàng

Khi bạn rơi vào tình trạng nợ xấu ngân hàng rất khó để vay vốn. Đặc biệt là thuộc nhóm nợ xấu 3, 4 và 5 thì khả năng vay vốn gần như không thể. Khi không có kinh nghiệm bạn chỉ có thể chờ đợi sau khi hết thời gian ghi lịch sử nợ xấu mới có thể tiếp tục vay vốn ngân hàng.

Xem thêm tin tức vay vốn hay khác tại: https://taichinhbank.com.vn/

Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ vay vốn khi bị nợ xấu thì không cần lo lắng bị nợ xấu có vay được không. Trên đây là giải đáp cho những ai đang thắc mắc bị nợ xấu có vay tiền được không. Hi vọng sẽ mang lại thông tin hữu ích cho bạn.

Bài viết nổi bật: Không vay tiền nhưng vẫn bị nợ xấu tại FE Credit?

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe