cách vay tiền khi bị nợ xấu

Có những cách vay tiền khi bị nợ xấu nào? Cần biết rằng khi bị nợ xấu thì rất khó để vay tiền từ ngân hàng tuy nhiên trong trường hợp bạn cần một khoản vay nhỏ thì có một số tổ chức tài chính vẫn chấp nhận duyệt vay cho bạn.

Trong cuộc sống thường ngày có thể vì lý do nào đó như trễ lương hoặc một khoản phí phát sinh đột ngột khiến bạn cần gấp một khoản tiền để giải quyết những vấn đề, vậy phải làm gì để vay tiền khi bản thân đang bị dính nợ xấu?

Lúc này có rất nhiều giải pháp cho các khoản vay nhỏ khi bị nợ xấu. Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại rằng khi bạn đang gặp rắc rối về tài chính mà lại tiếp tục một khoản vay mới thì có thể làm cho bạn rơi vào tình cảnh xấu hơn, do đó tốt hơn hết bạn nên xác định khả năng chi trả của mình trước khi quyết định tiến hành áp dụng bất kỳ một hình thức vay tiền nào.

Cách vay tiền khi bị nợ xấu tỉ lệ duyệt cao: Các gói vay ngắn hạn

cách vay tiền khi bị nợ xấu

Các tổ chức tài chính cung cấp gói cho vay ngắn hạn có thể là một cứu cánh cho bạn trong trường hợp bạn có điểm tín dụng kém hoặc không có lịch sử tín dụng.

Thông thường, đây là những gói vay tín chấp và được tiến hành giao dịch online hoàn toàn, nên rủi ro thuộc về đơn vị cho vay rất cao, do đó, lịch sử tín dụng của bạn vẫn được xem xét khi vay tiền tại đây nhưng quy trình xét duyệt sẽ không khắc khe như bên ngân hàng, ở một mức độ nhất định, hồ sơ vay của bạn vẫn sẽ có cơ hội được xét duyệt dù bị dính nợ xấu, và tiền sẽ nhanh chóng được giải ngân về tài khoản ngân hàng của bạn.

Cách vay tiền khi bị nợ xấu với các khoản vay ngắn hạn thường được thực hiện với giá trị từ 10 triệu đồng trở xuống và thường đến hạn vào ngày lãnh lương tiếp theo của bạn( 30 ngày). Bạn có thể cân nhắc về giải pháp này để thu hẹp khoảng cách tài chính cho đến khi bạn được thanh toán lại.

Trường hợp nếu bạn không được chấp thuận khoản vay, bạn cũng áp dụng cách vay tiền khi bị nợ xấu là nhờ người bão lãnh cho vay. Người này cũng cần đáp ứng các điều kiện: đủ 18 tuổi, có công việc toàn thời gian, không phải là chồng/vợ hoặc là người bạn có chung tài khoản ngân hàng với bạn.

Hiện nay nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vay tiền online này, nhanh chóng và tiện lợi, chỉ cần cmnd/cccd và thẻ ngân hàng, bạn đã có thể thực hiện khoản vay. Với trường hợp nợ xấu, bạn vẫn có thể trình bày lý do khách quan dẫn đến trễ hạn và cung cấp thông tin hồ sơ chính xác, để hồ sơ của bạn có thể được chấp thuận và giải ngân nhanh nhất nhé.

Tìm hiểu thông tin các gói vay ngắn hạn tại: appvaytien.com.vn

Cách vay tiền khi bị nợ xấu thành công: Các khoản vay chủ quyền

Với khoản vay bằng giấy chủ quyền, bạn sẽ cầm cố giấy chủ quyền cho chiếc ô tô của mình để đổi lấy khoản vay.

Các khoản vay chủ quyền có thể khiến bạn phải đánh đổi bằng chiếc xe của mình nếu bạn không trả hết. Và bởi vì lãi suất cao hơn của những khoản vay này có thể khiến chúng khó trả hết, đó là rủi ro mà bạn có thể không muốn chấp nhận.

Vay tiền ở cửa hàng cầm đồ

Bạn cũng có thể tìm tới các khoản vay ở cửa hàng cầm đồ nếu đang tìm cách vay tiền khi bị nợ xấu. Với những khoản vay này, bạn sẽ mang lại một món đồ có giá trị để đổi lấy một khoản vay nhỏ lên đến giá trị của món đồ đó.

Nếu bạn muốn lấy lại món hàng đó, bạn phải hoàn trả khoản vay trước khi hết hạn. Thậm chí sau đó, bạn có thể phải trả phí và lãi suất đắt đỏ. Nếu bạn không hoàn trả khoản vay, cửa hàng cầm đồ có thể giữ món đồ đó và bán nó.

Các giải pháp khi bị khi bị nợ xấu

vay tiền khi bị nợ xấu

Nếu bạn không thể đủ điều kiện vay hoặc tìm một cách vay tiền khi bị nợ xấu khác để đáp ứng nhu cầu tiền mặt của mình thì nên cấn nhắc một số vấn đề sau đây.

Tin liên quan: Nợ xấu có bị ngân hàng khởi kiện không

Cắt giảm ngân sách

Nếu bạn cần một lượng tiền mặt nhỏ, tình huống tốt nhất có thể là giải phóng tiền ở nơi khác, nếu bạn có thể, cắt giảm chi tiêu hoặc bán những thứ tương ứng với số tiền bạn cần

Trong những trường hợp này, bạn thậm chí không cần phải tìm cách vay tiền khi bị nợ xấu

Ứng trước tiền mặt

Bạn có thể hỏi người sử dụng lao động về việc nhận tạm ứng ngắn hạn từ tiền lương của bạn.

Một lựa chọn khác cho một khoản ứng trước tiền mặt nhỏ là nhận một khoản ứng ngay từ thẻ tín dụng của bạn. Đây là một cách để rút một số tín dụng hiện có của bạn dưới dạng tiền mặt, thay vì mua một thứ gì đó. Nhiều thẻ tín dụng cung cấp tính năng này, tuy nhiên mức lãi suất khi bạn rút tiền mặt qua thẻ tín dụng là rất cao.

Vay tiền từ bạn bè và gia đình

Cuối cùng, nếu vẫn thất bại, bạn có thể cân nhắc nhờ bạn bè hoặc người thân trong gia đình cho một khoản vay nhỏ. Chúng tôi nghĩ rằng bạn nên áp dụng cách vay tiền khi bị nợ xấu này bằng văn bản với các điều khoản bao gồm số tiền thanh toán hàng tháng, phí lãi suất và ngày đến hạn. Bạn nên coi thỏa thuận giống như một khoản vay từ một người cho vay truyền thống.

Nhược điểm của phương án này là nếu bạn không trả được khoản vay, bạn có thể làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của mình với những người thân thiết nhất.

Các thắc mắc thường gặp khi vay tiền nợ xấu

App vay tiền hỗ trợ nợ xấu

Hiện nay có nhiều đơn vị cho vay tiền hỗ trợ nợ xấu. Tuy nhiên, đối với cách vay tiền khi bị nợ xấu này bạn cần cân nhắc và tìm hiểu đơn vị cho vay thật kỹ, bởi khi quá dễ dàng chấp thuận cho một khoản vay, đặc biệt là khoản vay tín chấp cũng không một điểm đáng lưu ý.

Tham khảo ngay: Các app vay tiền uy tín nhất hiện nay

Nợ xấu làm sao vay được tiền?

Như các cách vay tiền khi bị nợ xấu đã đề cập ở trên, nếu trạng thái tín dụng của bạn xấu, bạn vẫn có thể vay được tiền.

Nợ quá hạn có phải là nợ xấu không?

vay tiền khi dính nợ xấu

Nợ quá hạn là nợ xấu, tùy theo mốc thời gian bạn đang trễ hạn thanh toán, mà nợ xấu sẽ được sắp xếp theo mức độ nào.

Nợ xấu có làm thẻ tín dụng được không?

Nợ xấu không làm thẻ tín dụng được, bạn cần đáp ứng nhiều yếu tố để có thể mở thẻ tín dụng, trong đó có một hồ sơ tín dụng sạch sẽ. Tốt nhất, bạn cần cải thiện điểm tín dụng của mình trước để không gặp khó khăn khi mở thẻ tín dụng.

Nợ xấu đã tất toán có vay được không?

Câu trả lời là có. Với điều kiện, hồ sơ CIC của bạn đã được cập nhật tất toán.

Nợ xấu nhóm 5 bao lâu được xóa?

Đến khi bạn tất toán khoản vay. Tuy nhiên, nếu bên đơn vị chưa xóa, hồ sơ của bạn vẫn chưa cập nhật đã xóa nợ và vẫn bị nợ xấu, bạn cần liên hệ để được hỗ trợ.

Làm sao để biết có nợ xấu hay không?

Bạn có thể liên hệ trung tâm tín dụng quốc gia CIC kiểm tra, có thể bằng hình thức gặp nhân viên hỗ trợ trực tiếp hoặc kiểm tra online trực tiếp lên website.

Biểu hiện thường gặp nhất khi bạn có tín dụng xấu là: hồ sơ xin vay và mở thẻ tín dụng bị từ chối

Nợ xấu có mua trả góp được không

Thường các đơn vị sẽ không hỗ trợ cho bạn mua trả góp nếu bạn đang bị nợ xấu, bởi đây là khoản vay rủi ro cao đối với đơn vị cho vay

Không quá cứng nhắc như khi thực hiện vay tại ngân hàng, vẫn có nhiều cách vay tiền khi bị nợ xấu khác để vay tiền khi bị nợ xấu, hi vọng những thông tin trên có thể hữu ích cho bạn nhé.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe