bị nợ xấu đã tất toán có vay được không

Khi có nợ xấu, người dùng sẽ không thể đăng ký vay tiền tại các ngân hàng, các công ty tài chính khiến nhiều người gặp khó khăn về vấn đề kinh tế. Nhiều người đã quyết định tất toán nợ xấu để giải quyết tình trạng trên. Tuy nhiên, thông tin nợ xấu sẽ không biến mất ngay sau khi tất toán khiến nhiều người hoang mang và đặt ra các câu hỏi: “nợ xấu đã tất toán có vay được không?” “Tất toán bao lâu sẽ được xóa tên khỏi danh sách nợ xấu CIC?”…Để giải đáp cho những thắc mắc trên, bạn đọc có thể tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải tất toán nợ xấu?

Các khoản nợ xấu là những món nợ quá thời hạn thanh toán từ 90 ngày trở lên và bị các ngân hàng, công ty tài chính liệt vào nhóm nợ khó thu hồi, nợ có nguy cơ mất vốn.

Khi bị nợ xấu, khách hàng sẽ bị tác động nghiêm trọng đến điểm tín dụng, uy tín cá nhân khiến. Thông tin nợ xấu của khách hàng cũng bị đưa vào danh sách nợ xấu của hệ thống CIC.

Một khi có tên tại CIC, theo quy định, khách hàng sẽ không thể đăng ký vay tiền tại bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào. Điều có thể khiến nhiều người gặp khăn khi cần vay tiền để giải quyết các vấn đề nghiêm trọng.

Cách giải quyết duy nhất cho vấn đề này là khách hàng phải tất toán nợ xấu tại CIC để được xóa lịch sử nợ xấu. Khi đó, khách hàng mới có thể tiếp cận với các gói vay đến từ các công ty tài chính lớn và hệ thống ngân hàng.

Đó chính là những lý do tại sao khách hàng có nợ xấu cần phải tất toán càng sớm càng tốt.

Ngoài ra, để có thể vay tiền mà không cần quan tâm đến nợ xấu. Truy cập ngay: Vay Tiền Online Nợ Xấu Vẫn Vay Được

nợ xấu đã tất toán có vay được không

Các khoản nợ xấu đã tất toán có vay được không?

“Nợ xấu đã tất toán có vay được không” là thắc mắc của nhiều người dùng, những người đang tìm hiểu thông tin khi có nhu cầu vay tiền. 

Câu trả lời là khách hàng hoàn toàn có thể vay tiền được sau khi tất toán nợ xấu. Tuy nhiên, phải đợi cho đến khi hệ thống CIC xóa tên khỏi danh sách nợ.

Thời gian để hệ thống CIC xóa tên khỏi danh sách nợ xấu cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố. 

Vay ngay tại: App Vay Tiền Hỗ Trợ Nợ Xấu Giải Ngân Trong Ngày

Thời gian xóa lịch sử nợ xấu tại CIC sau khi tất toán là bao lâu?

Thời gian xóa lịch sử nợ xấu của các app vay tiền trên hệ thống CIC au khi tất toán khoản vay sẽ phụ thuộc vào nhóm nợ xấu khách hàng mắc phải trước đó. Cụ thể như:

  • Nếu nhóm nợ xấu của khách hàng thuộc nhóm 1 hoặc nhóm 2. Lịch sử nợ xấu tại hệ thống CIC sẽ được xóa trong vòng 12 tháng đổ lại. Sau khi lịch sử nợ xấu xóa, khách hàng có thể tiếp tục vay tiền tại các ngân hàng hoặc các công ty tài chính.
  • Nếu khách hàng đang có nợ xấu thuộc nhóm 3, 4 và 5. Thời gian CIC xóa thông tin nợ xấu có thể lên đến 5 năm. Và để vay được tiền từ ngân hàng hay các công ty tài chính, khách hàng phải đợi từ 5 năm trở lên.

Tham khảo nội dung: Hướng Dẫn Các Cách Kiểm Tra Nợ Xấu Bằng CMND

bị nợ xấu đã tất toán có vay được không

Như vậy, với những chia sẻ cụ thể của chúng tôi về nợ xấu và câu trả lời cụ thể cho việc “nợ xấu đã tất toán có vay được không”. Mong rằng những chia sẻ trên đây của onagre.vn sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Đặc biệt là những người đang tìm hiểu về nợ xấu và có nhu cầu vay tiền sau khi tất toán nợ xấu.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe