bị nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không

FE Credit là một tổ chức tín dụng được nhiều người lựa chọn vay tiền. Và vì một vài nguyên do mà khách hàng bị nợ xấu tại FE Credit. Khi đó, vấn đề thường gặp nhiều người thắc mắc là nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không? Thực chất, điều này tùy vào lịch sử tín dụng của các bạn & một số ngân hàng không cho vay với khách bị nợ xấu. Onagre.vn sẽ chia sẻ thông tin cụ thể là đến bạn qua bài viết sau.

FE Credit là gì?

Để biết được nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác hay không thì cần phải biết thông tin về FE Credit. Đây là một tổ chức tài chính chuyên cho vay tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng.

FE Credit phát triển thành một pháp nhân độc lập vào tháng 02 năm 2015. Sau hơn 6 năm thành lập & hoạt động, FE Credit đã thành công trong những công việc ghi dấu ấn với quý khách hàng. Song song, cơ sở kinh doanh này cũng đã chiếm được lòng tin của khách hàng trong lĩnh vực cho vay tín chấp.

Hiện nay, FE Credit đã có hơn 13000 điểm bán sản phẩm với mạng lưới trải dài trên toàn quốc. Bên cạnh đó, đơn vị kinh doanh này còn tích hợp với hơn 9000 đối tác để giải quyết vấn đề tài chính cho quý khách hàng.

Bạn có thể xem chi tiết nội dung: Top 8 Công Ty Tài Chính Lớn Nhất Việt Nam

nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không

Nợ xấu FE là gì?

Nợ xấu FE là những khoản nợ mà khách hàng đã đăng ký vay tại FE Credit đã quá thời gian trả tiền theo như hợp đồng vay vốn đã được ký trước đó.

Khi người sử dụng không chi trả nợ đúng hạn tại Fe Credit, khoản vay của người dùng sẽ trở thành nợ xấu tại CIC. Điều này sẽ làm tác động rất nhiều đến điểm tín dụng các nhân & khiến người mua hàng khó vay tiền khi có nhu cầu.

Xem bài viết được quan tâm: Vay Tiền Đứng? Điều Kiện, Các Lưu Ý Và Hình Thức Khi Vay

Một số nhóm nợ xấu các bạn cần biết

Nợ xấu được phân loại thành 5 nhóm khác nhau theo từng cấp độ dựa vào thời gian chậm trễ thanh toán tiền nợ của khách hàng với các khoản vay. Cụ thể 5 nhóm nợ xấu tại CIC gồm có:

Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn

Những khách hàng nằm trong nhóm nợ xấu thứ 1 là khách hàng có các khoản nợ được thanh toán trong thời hạn quy định hoặc các thanh toán chậm không quá 10 ngày..

Nhóm 2: Nợ cần chú ý

Đây là nhóm nợ mà người vay tiền thanh toán quá thời hạn quy định từ 10 – 90 ngày. Khi người vay thanh toán chậm và nằm trong nhóm nợ xấu thứ 2, thời hạn thanh toán nợ sẽ được đơn vị cho vay điều chỉnh lại.

Nhóm 3: Nợ dưới tiêu chuẩn

Nợ dưới tiêu chuẩn là nhóm nợ mà người vay thanh toán chậm trễ từ 30 – 90 ngày mặc dù đã được điều chỉnh thời hạn thanh toán trước đó. Các khoản nợ khi được miễn hoặc giảm lãi suất vì không có khả năng chi trả cũng thuộc nhóm nợ xấu thứ 3.

Nhóm 4: Nợ nghi ngờ mất vốn

Nợ xấu nhóm 4 dành cho những khách hàng có khoản nợ chậm thanh toán từ 90 – 180 ngày và những khoản nợ đã có 2 lần điều chỉnh thời gian thanh toán vì quá hạn.

Nhóm 5: Nợ có khả năng mất vốn

Là những khoản nợ chậm trên 360 ngày và đã được gia hạn lại thời gian thanh toán từ 3 lần trở đi nhưng vẫn quá hạn.

Bài viết liên quan: Nợ Xấu Có Vay Được Ngân Hàng Chính Sách Không?

bị nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không

Bị nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?

Khi quý khách hàng có nợ xấu tại FE Credit, thì đa số sẽ chẳng thể đăng ký tham gia vay tiền tại bất kể ngân hàng hay công ty tài chính lớn nào khác. Bởi ngân hàng không chấp nhận việc cho quý khách hàng có nợ xấu vay tiền.

Giải quyết nợ nần bằng cách: Vay Tiền Cấp Tốc Online 24/24

Để có thể vay được tiền tại ngân hàng hay những công ty kinh doanh kinh tế tài chính lớn. Người vay bắt buộc phải chi trả khoản nợ và đợi đến khi CIC gỡ bỏ tên thoát khỏi danh sách nợ xấu.

Mặc dù khó khăn hoặc không thể đăng ký vay tiền tại những ngân hàng hay các doanh nghiệp tài chính lớn. Khách hàng có thể tham khảo, vay tiền tại những cơ sở kinh doanh cho vay nhanh online khi cần tiền gấp.

Với những thông tin rõ ràng về nợ xấu FE & các nhóm nợ xấu mà Onagre.vn chúng tôi đã tìm hiểu chi tiết và chia sẻ. Mong rằng các bạn đọc đã có được câu giải đáp cho câu hỏi “nợ xấu FE có vay được ngân hàng khác không?” của mình. Từ đó có thể chọn được công ty tài chính cho vay tiền trực tuyến hỗ trợ nợ xấu uy tín để nhận được các khoản vay tương thích khi có nhu cầu vay tiền.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe