bị nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không

Ngân hàng Chính sách xã hội là một trong những ngân hàng có điều kiện vay dễ dàng, cũng như lãi suất nhỏ nhất thị trường. Nhưng không cần phải đối tượng nào cũng có thể được duyệt vay được bởi các gói vay mang tính đặc thù lớn. Một trong các vấn đề khi vay mà nhiều người quan tâm đó chính là bị nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không? Cùng Onagre.vn chúng tôi đọc bài viết dưới đây để có cấu giải đáp chính xác cho mọi người nhất nhé.

Tìm hiểu thông tin về ngân hàng chính sách

Ngân hàng chính sách là ngân hàng Nhà nước với 100% vốn từ Nhà nước, trước đây ngân hàng nằm trong và đặt dưới sự quản lý của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn với mục đích giúp hộ nghèo có vốn sản xuất, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, từng bước làm quen với nền sản xuất hàng hoá và có điều kiện thoát khỏi đói nghèo.

Đến năm 2002 quyết định thành lập NHCSXH trên cơ sở tổ chức lại Ngân hàng Phục vụ người nghèo, tách khỏi ngân hàng Agribank Việt Nam.

Nói chung ngân hàng với các hoạt động tín dụng với lãi suất thấp, phù hợp với các đối tượng khó khăn là chủ yếu, tín dụng này chỉ nhắm vào người nghèo, hỗ trợ sản xuất, làm ăn nhằm thoát nghèo.

Tham khảo nội dung: Vay Tiền Đứng Là Gì?

nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không

Điều kiện để vay ngân hàng chính sách

Ngân hàng chính sách hiện nay có các gói vay đặc điểm như sau:

 • Cho vay hộ nghèo
 • Cho vay hộ cận nghèo
 • Cho vay hộ mới thoát nghèo
 • Cho vay HSSV có hoàn cảnh khó khăn
 • Cho vay người lao động là người DTTS đang sinh sống tại vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, người khuyết tật
 •  Cho vay cơ sở SXKD sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật
 •  Cho vay cơ sở SXKD sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người DTTS
 • Cho vay cơ sở SXKD sử dụng từ 30% tổng số lao động trở lên là người khuyết tật và người DTTS
 • Cho vay người lao động thuộc hộ nghèo hoặc hộ DTTS tại huyện nghèo đi XKLĐ theo Quyết định số 27/2019/QĐ-TTg
 •  Cho vay các đối tượng còn lại thuộc huyện nghèo đi XKLĐ theo Quyết định số 71/2009/QĐ-TTg
 •  Cho vay người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng

Thông tin được tham khảo tại đơn vị: Appvaytien.com.vn

Với từng gói vay như trên thì mỗi gói vay sẽ có quy định riêng biệt về điều kiện vay vốn, tuy nhiên có thể đánh giá chung là ngân hàng chính sách cho vay với điều kiện:

 • Cá nhân/ hộ gia đình khó khăn, thuộc các đối tượng được Nhà nước, chính phủ hỗ trợ về việc làm, nhà ở, học tập
 • Người đứng tên vay phải từ 18 tuổi trở lên
 • Có đầy đủ giấy tờ theo quy định của gói vay để chứng minh đối tượng vay như giấy xác nhận hộ nghèo/ hộ cận nghèo/người mất khả năng lao động…
 • Cá nhân/ hộ gia đình nằm trong danh sách được xã/ huyện đề xuất và xác nhận cho vay vốn
 • Cá nhân/ hộ gia đình nằm trong chương trình hỗ trợ của Nhà nước, Chính Phủ

Bị nợ xấu fe có vay được ngân hàng khác không? [Giải đáp 2022]

Nợ xấu chính là điểm tín dụng không được tốt vì hầu hết các khoản vay tín chấp yêu cầu tài sản đảm bảo. Thế nên, khách hàng phải chứng minh được bản thân có mức độ tín nhiệm cao với ngân hàng thì mới vay được và một trong các điều kiện quan trọng nhất đó chính là điểm tín dụng.

Điểm tín dụng dựa vào kết quả kiểm tra nợ xấu, khả năng trả nợ nếu bạn đang có nợ xấu thì khả năng cao sẽ không thể nào vay được tiền ở ngân hàng, còn đối với cơ sở tài chính thì lệ thuộc vào từng công ty.

Với ngân hàng chính sách thì điều kiện cơ bản đã được đưa ra ở trên, & một trong các điều kiện không kém phần quan trọng quyết định các bạn có được vay hay chưa đó chính là: Có nợ xấu sẽ không được giúp đỡ vay vốn ở ngân hàng chính sách xã hội. Trong tình huống bạn thuộc nhóm nợ 1,2 có nghĩa là nợ quá hạn dưới 90 ngày và đã chi trả hết thì vẫn được vay tiền còn nếu là nợ xấu nhóm 3,4,5 thì sẽ không được vay tiền cho đến khi nợ xấu được xóa trên hệ thống thông tin tín dụng quốc gia.

Tham khảo ngay nội dung: Nợ xấu có vay tiền được không?

bị nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không

Nợ xấu bao lâu mới được xóa, có xóa được không?

Một khi nợ xấu của bạn đã có hồ sơ trên hệ thống tín dụng quốc gia CIC thì đó là thông tin chỉ bên CIC  mới kiểm soát được, nhiều bạn tò mò nợ xấu có được xóa không thì câu trả lời là nợ xấu có thể được xóa, nhưng chỉ khi :

 • Người nợ xấu trả hết khoản nợ tiền gốc  + lãi suất + lãi trả chậm cho bên đơn vị vay
 • Theo thời gian bên CIC sẽ cập nhật tình trạng nợ xấu sau khi bên đơn vị vay cơ cấu lại khoản vay và thông báo đã trả mà thôi.

Còn về thời gian bao lâu để có thể vay lại được, thời gian bao lâu sẽ được xóa hoàn toàn thì bạn có thể xem thông tin trong bảng sau:

Lưu ý: Mọi người đừng tin vào các dịch vụ xóa nợ xấu trên mạng vì nó hoàn toàn không có thật. Đây là thông tin trên hệ thống quốc gia nên không ai có thể xóa trừ khi bạn trả hết sau đó bên cho vay sẽ cập nhật thông tin đó cho CIC thì mới xóa.

Mẹo vay vốn ngân hàng chính sách khi đang có nợ xấu

Với trường hợp bí quá không có giải pháp nào để vay vốn, muốn vay vốn ngân hàng chính sách dù đang có nợ xấu thì bạn có thể chọn:

 • Vay vốn thế chấp: Nghĩa là dùng tài sản thế chấp hoặc tài sản đảm bảo để vay tiền tại ngân hàng chính sách. Phía ngân hàng sẽ không quan tâm nhiều đến nợ xấu của bạn khi đã có tài sản đảm bảo cho khoản vay.
 • Đứng tên người khác để vay vốn: Có nghĩa là trong gia đình có vợ chồng, thì nếu chồng có nợ xấu thì dùng tên và hồ sơ vay của vợ để vay vốn.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo ngay: 6+ App Vay Tiền Hỗ Trợ Nợ Xấu Duyệt Online Nhanh Uy Tín

Tuy nhiên, Onagre.vn vẫn khuyên mọi người khi bị nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không và có nên vay vốn thêm hay không? Hãy tập trung trả hết khoản nợ xấu hiện tại đó để giảm bớt áp lực vay vốn, hỗ trợ các nhu cầu vay vốn sau này dễ dàng hơn.

Qua thông tin giải thích Có nợ xấu có vay được ngân hàng chính sách không trên đây, Onagre.vn chúng tôi hy vọng mọi người có thể hiểu rõ hơn về điều kiện vay của ngân hàng Chính sách Xã hội, qua đó có thể tìm cách để giải quyết khó khăn tài chính nhanh và phù hợp nhất cho bản thân và gia đình.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe