Sai lầm khi đắp mặt nạ gây tổn thương da

Cùng Onagre.vn chúng tôi tìm hiểu những sai lầm khi đắp mặt nạ gây tổn thương da. Những lỗi này có thể cản trở tỷ lệ thành công của chị em trong hành trình làm đẹp.

Bỏ qua công đoạn làm sạch da

Lúc này da bạn sẽ không hấp thụ tối ưu công dụng của mặt nạ giấy. Sự ô nhiễm, bụi bẩn và vi khuẩn sau một ngày hoạt động thực sự tích tụ trên da. Đó là lý do dù trong bất kể trường hợp nào bạn cũng cần làm sạch da đầu tiên.

Thay vì mang lại hiệu quả tốt, mặt nạ giấy được có thể gây tác dụng ngược nếu da mặt không được chuẩn bị đúng cách. 

Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ

Nếu từng rửa sạch mặt sau khi đắp mặt nạ, bạn nên bỏ thói quen này. Bởi tinh chất cần được hấp thụ sẽ bị cuốn trôi. Thay vào đó, bạn hãy vỗ nhẹ cho huyết thanh thẩm thấu vào da cho đến khi nó được hấp thụ hoàn toàn. Đây là cách làm thông dụng, có cả những mặt nạ có thể để qua đêm để dưỡng chất ngấm sâu hơn.

Bạn có tham khảo bài viết: Quy trình và cách đắp mặt nạ đúng cách đối với từng loại

Rửa mặt sau khi đắp mặt nạ

Sử dụng mặt nạ suốt đêm

Sai lầm khi sử dụng mặt nạ giấy thường mắc phải là sử dụng nó suốt đêm. Thậm chí, một số người còn cố tình đi ngủ với mặt nạ vẫn còn trên da. Điều này khiến da bị bí bách và còn bị sưng đỏ.

Đằng sau bao bì sản phẩm có in giới hạn thời gian sử dụng. Điều này tối đa hóa tác dụng của mặt nạ và bạn có thể tránh được các vấn đề phát sinh về da. 

Bỏ đi tinh chất còn sót lại

Sau khi đắp sử dụng xong mặt nạ, một số chị em lựa chọn loại bỏ tinh chất còn sót lại trong bao bì. Song, bạn vẫn có thể sử dụng phần dưỡng chất đó như một loại kem dưỡng ẩm để đạt hiệu quả tối đa. Ngoài mặt, bạn cũng có thể thoa lên tay và chân. 

Chúng tôi cho rằng việc chọn mặt nạ giấy có công dụng theo sở thích là điều bình thường. Nhưng chị cần chú ý đến lợi ích của các thành phần trong sản phẩm đó.

Khi chọn mua mặt nạ giấy một cách ngẫu nhiên, sản phẩm đó có thể không phù hợp với da của bạn. Mỗi người có tình trạng làn da không giống nhau nên cần đến phương pháp điều trị khác nhau.

Bài viết được xem nhiều: Cách làm mặt nạ cám gạo cho làn da căng bóng

Bỏ đi tinh chất còn sót lại

Tái sử dụng mặt nạ nhiều lần

Sản phẩm đã được sử dụng có khả năng không còn vô trùng. Bên cạnh việc tiếp xúc với dầu trên mặt, bụi bẩn trong không khí cũng có thể tích tụ trên mặt nạ giấy. 

Trên đây Onagre.vn chúng tôi đã chỉ cho bạn sai lầm khi đắp mặt nạ gây tổn thương da. Chúc bạn thành công.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe