bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

Mỡ bụng là tình trạng thường gặp của rất nhiều người, đặc biệt là đối với những người làm việc văn phòng thường xuyên ngồi nhiều, không có thời gian luyện tập thể dục thể thao.

Đối với các chị em phụ nữ, việc xuất hiện mỡ thừa sẽ khiến cho không ít người tự ti, tinh thần bị ảnh hưởng ít nhiều. Và để có thể giải quyết tình trạng tích tụ mỡ thừa tại vùng bụng, các bài tập luyện đơn giản ngay tại nhà mỗi ngày sẽ giúp bạn giải quyết “chiếc bụng mỡ” một cách nhanh gọn. 

Các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà, chú trong vào vùng bụng mà chúng tôi chuẩn bị chia sẻ dưới đây tương đối đơn giản. Các chị em chỉ cần 10 phút tập luyện mỗi ngày sẽ nhanh chóng loại bỏ được lượng mỡ thừa trên cơ thể. Vậy các bài tập giảm mỡ bụng tại nhà đó là gì? hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Giảm mỡ bụng tại nhà với bài tập gập bụng

giảm mỡ bụng tại nhà

Gập bụng là bài tập có tác dụng trực tiếp lên toàn bộ vùng cơ bụng, giúp các bó cơ khu vực này hoạt động và đốt cháy mỡ tích tụ. Bài tập này khá đơn giản nên các chị em có thể tự tập một cách dễ dàng.

Cách thực hiện động tác gập bụng: Bạn nằm xuống thảm tập, chân co lại chống làm điểm tựa. Hay tay cho lên phần phía trên tai sau đó mắt đầu động tác. Dùng cơ bụng để để kéo phần đầu, cổ và lưng ngực lên khỏi tấm thảm, sau đó trở lại vị trí ban đầu. Thực hiện động tác này trong 45 giây rồi kết thúc.

Giảm mỡ bụng tại nhà với bài tập plank

bài tập giảm mỡ bụng tại nhà

Để thực hiện được bài tập giảm mỡ bụng này, các chị em cần sử dụng đến khá nhiều các nhóm cơ trên cơ thể, trong đó chủ yếu là cơ bụng và cơ tay để có thể giữ cho cơ thể thành một đường thẳng từ vai đến chân.

Đây là bài tập đốt calo vô cùng cùng cao và mang đến hiệu quả giảm cân vô cùng tốt. Bạn nên cố gắng giữ tư thế này trong khoảng 2 đến 5 phút để có được hiệu quả tốt nhất.

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà bằng tư thế leo núi

giảm mỡ bụng tại nhà hiệu quả

Bài tập giảm mỡ bụng tại nhà này sẽ giúp bạn bạn đốt cháy calo nhanh chóng, giúp cho quá trình giảm mỡ bụng, giảm cân có được hiệu quả tốt nhất. Bài tập này cũng giúp cho cơ bụng của bạn phát triển chắc khỏe hơn.

Cách thực hiện: Để thực hiện bài tập leo núi, cách chị em cần 1 tấm thảm, tay cống lên thảm giữ cơ cơ thể thăng bằng trên tay và chân. Sau đó một chân sẽ đưa lên sao cho phần đầu gối lên gân khuỷu tay nhất có thể. Tiếp tục đổi bên chân và lặp lại liên tục trong 45 giây.

Bài tập giảm mỡ bụng với bóng

giảm mỡ bụng tại nhà

Bài tập này giúp cho vùng cơ bụng của chị em hoạt động tối đa công suất, đốt cháy calo và giảm mỡ vô cùng hiệu quả. Vì vậy, đây là bài tập bụng được tin tưởng và tập luyện phổ biến khi có nhu cầu giảm mỡ bụng.

Cách thực hiện: Bạn nằm ngửa ra thảm tập, tay giữ bóng, chân duỗi thẳng. Sau đó dùng lực nâng chân đùi và thân trên lên cho đến khi chân và phần thân trên của bạn đạt theo chiều thẳng đứng.

Bài tập giảm mỡ bụng này bạn nên tập trong khoảng 45 giây.

Các bài tập thể dục giảm mỡ bụng không chỉ có tác dụng làm giảm cân, khi tập luyện, mồ hôi được tiết ra liên tục, đồng nghĩa với việc cơ thể cũng đào thải được được tố thông qua tuyến mồ hôi. Đây là cách làm đẹp da hiệu quả đồng thời cũng mang đến hiệu quả giảm cân và cơ một cơ thể thon gọn, săn chắc.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe