thực phẩm hỗ trợ chống nắng

Việc chống nắng cho da bằng các sản phẩm chống nắng được sản xuất, bay bán trên thị trường hiện không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, các loại sản phẩm này thường chứa các thanh phần hóa học gây kích ứng cho da. Đối với một số người, điều này làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và làn da.

Vậy có cách nào để chống nắng hiệu quả mà không sử dụng đến các sản phẩm có các thành phần hóa học kể trên? 

Hãy cùng chúng tôi theo dõi chi tiết bài viết sau đây để biết được cách sử dụng các loại thực phẩm hỗ trợ chống nắng cho da một cách hiệu quả ngay từ bên trong cơ thể. 

Với phương pháp chống nắng này, người dung hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi các loại hóa chất kích ứng gây ra những tác động không tốt cho da. Vậy các loại thực phẩm hỗ trợ chống nắng cho da đó là gì?

Chống nắng cho da bằng cách bổ sung rau xanh

thực phẩm hỗ trợ chống nắng

Rau xanh là một trong những loại thực phẩm không thể thiếu để bổ sung các dưỡng chất cần thiết để cơ thể hoạt động một cách khỏe mạnh. Bên cạnh đó, việc cung cấp nhiều rau xanh cho cơ thể cũng là cách để cơ thể có thể chống lại những tác hại từ ánh nắng mặt trời, các tia tử ngoại làm ảnh hưởng đến da.

Ngoài ra, khi bổ sung rau xanh, các acid folic, một số vitamin E, A, C và sulforaphane trong rau xanh cũng giúp cho da có khả năng ngăn ngừa tình trạng ung thư da xảy ra. 

Chính vì vậy, đây là loại thực phẩm giúp làm đẹp da, chống nắng vô cùng quan trọng mà bạn cần bổ sung để có được hiệu quả chống nắng tốt nhất từ bên trong cơ thể.

Chống nắng cho da bằng cách bổ sung cà rốt

thực phẩm hỗ trợ chống nắng

Cà rốt là một trong những loại thực phẩm chứa một hàm lượng lớn beta-carotein, đây là thành phần có tác dụng giúp cho làn da của bạn chống lại những tác động của ánh nắng mặt trời, các tia UV, nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng và ung thư da.

Ngoài ra. lượng vitamin E dồi dào trong củ cà rốt cũng giúp cho da tránh khỏi những tình trạng bị cháy nắng. Làm giảm đi những triệu chứng, các tác động do bị cháy nắng gây ra.

Bạn đọc có thể bổ sung cà rốt trong khẩu phần ăn hàng ngày của mình bàng cách nấu chín. Bên cạnh đó, ép cà rốt lấy nước uống cũng mang đến hiệu quả tương tự. Làn da của bạn sẽ được bảo vệ tốt nhất khỏi những tác động của ánh nắng mặt trời.

Ăn lựu đỏ giúp làn da chống nắng hiệu quả

thực phẩm hỗ trợ chống nắng

Lựu đỏ là một thành phần được sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc và chống nắng cho da. Quả lựu đỏ chứa một lượng lớn chất chống oxy hóa cho da trong thành phần của nó, khi sử dụng thường xuyên sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa da, giúp cho da chống lại những tác động của ánh nắng, các tia UV trang ánh nắng có tác hại không tốt lên làn da,

Ngoài ra, các nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, việc sử dụng lựu thường xuyên sẽ giúp tăng đến 20% tác dụng của các sản phẩm kem chống nắng sử dụng để bảo vệ da.

Trên đây la một số loại thực phẩm hỗ trợ chống nắng cho da quen thuộc, dễ tìm mà bạn có thể cung cấp cho cơ thể để tăng cường khả năng chống nắng, bảo vệ da trước những tác động của ánh nắng mặt trời. Hy vọng những thông tin onagre.vn cung cấp sẽ giúp bạn có thêm những thông tin cần thiết về việc chống nắng cho da.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe