Chọn bình sữa cho bé sơ sinh

Chuẩn bị một chiếc bình sữa cho bé sơ sinh là điều quan trọng mà các mẹ quan tâm hàng đầu. Để chọn được một chiếc bình sữa chất lượng, mang lại cảm giác thoải mái cho bé là điều không hề đơn giản và cần có nhiều điều lưu ý. Vậy chọn bình sữa cho bé sơ sinh cần chú ý điều gì, mọi người hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin sau.

Vì sao cần sử dụng bình sữa cho bé?

Đối với trẻ sơ sinh thì sữa mẹ là loại sữa tốt nhất giúp trẻ có đầy đủ các chất dinh dưỡng để phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên đối với những bà mẹ không có sữa, bị tắc sữa thì bình sữa là một vật cần thiết để trẻ bú tốt nhất.

Sử dụng bình sữa cho trẻ còn giúp trẻ nạp thêm những dưỡng chất cần thiết với các loại sữa hiện nay, bổ sung các loại khoáng chất và những chất dinh dưỡng để giúp trẻ phát triển tốt hơn và hỗ trợ cùng với sữa mẹ.

Tham khảo thêm: Cách chọn sữa tốt cho trẻ sơ sinh, sữa nào tốt cho trẻ sơ sinh

Chọn bình sữa cho bé sơ sinh
Các mẹ cần chú ý trong việc lựa chọn bình sữa cho bé

Bên cạnh đó việc sử dụng bình sữa sẽ giúp cho các mẹ đỡ vất vả trong việc chăm sóc trẻ. Khi có trẻ bú bằng bình sữa ông bà hay bố có thể làm việc này để mẹ có thể nghĩ ngơi thoải mái hơn và giảm bớt căng thẳng.

Ngoài ra với những bình sữa khi đi xa hoặc di chuyển ngoài đường mẹ cũng có thể cho bé bú bất kỳ lúc nào, vô cùng tiện lợi. Bình sữa có cấu tạo mềm mại sẽ giúp trẻ thích ứng tốt hơn mà không gặp phải vấn đề khó khăn nào.

Cần chú ý chất liệu bình sữa cho bé sơ sinh

Chất liệu của bình sữa là một trong những điều quan trọng mà các mẹ cần lưu ý khi lựa chọn bình sữa cho bé sơ sinh. Hiện nay bình sữa được làm từ nhiều loại chất liệu khác nhau, trong đó phổ biến nhất là 3 loại: bình nhựa, bình thủy tinh và bình silicone.

Bình sữa bằng chất liệu nhựa có trọng lượng nhẹ và dễ sử dụng. Loại bình này khi rơi sẽ không bị hư hại hoặc không gây tổn thương cho bé. Tuy nhiên khi sử dụng loại bình này các mẹ nên lựa chọn bình không có chất BPA để tránh ảnh hưởng cho trẻ.

Bình sữa bằng thủy tinh được làm từ thủy tinh có trọng lượng nặng nhất trong các loại bình. Loại bình này sẽ dễ dàng vệ sinh và không gây độc hại cho bé. Loại bình này có thể đựng sữa trong thời gian dài và bảo quản rất tốt mà không gây hại gì.

Loại bình sữa bằng silicone là loại bình được nhiều người ưa thích hiện nay. Với ưu điểm làm từ chất liệu silicone nên bình cho độ bền sử dụng cao, trọng lượng nhẹ. Ngoài ra loại bình này mềm giúp các bé thích ứng dễ dàng hơn.

Chọn bình sữa cho bé sơ sinh
Sử dụng bình sữa cho bé rất cần thiết trong nhiều trường hợp khác nhau

Cần chú ý chọn dung tích bình sữa phù hợp

Dung tích của bình sữa cũng là một trong những điều lưu ý với các mẹ khi lựa chọn bình sữa cho bé. Với những loại bình có dung tích phù hợp sẽ giúp trẻ nạp lượng sữa cần thiết, không quá nhiều và không quá ít.

Đối với những trẻ em sơ sinh thì mẹ nên lựa chọn loại bình có dung tích nhỏ và có vạch ước lượng dung tích là 10ml. Điều này sẽ giúp cho các mẹ tính toàn lượng sữa phù hợp nhất cho các bé và giúp các bé dung nạp đủ lượng sữa trong bữa.

Còn đối với những loại bình lớn sẽ thích hợp hơn khi sử dụng cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên. Lúc này lượng sữa cần trong một bữa của trẻ sẽ thay đổi nên những bình sữa lớn sẽ phù hợp nhất. Vì vậy các mẹ cần chú ý đến điều này khi lựa chọn bình sữa.

Có thể bạn quan tâm: Có nên dùng ghế gội đầu trẻ em không?

Lưu ý đến núm ti khi lựa chọn bình sữa cho bé sơ sinh

Núm ti là một trong những bộ phận quan trọng để trẻ có thể bú sữa một cách thoải mái, dễ dàng không gặp khó khăn hay bị tổn thương trong quá trình bú bình. Do đó các mẹ cần lưu ý đến việc lựa chọn bình có núm ti tốt nhất.
Hiện nay trên thị trường có hai loại núm ti phổ biến là bằng nhựa và silicone. Loại silicone có độ mềm và trơn nhẵn giúp trẻ bú tốt hơn còn loại cao su thường có mùi cao su không tốt cho trẻ. Vì vậy mẹ nên chọn núm ti làm bằng silicone.

Bên cạnh đó cần chú ý đến tốc độ dòng chảy của núm ti và lỗ thông hơi. Nếu núm ti có tốc độ dòng chảy nhanh và mạnh sẽ dễ làm trẻ bị sặc hay loại tốc độ dòng chảy khó khăn sẽ khiến sẽ gặp vấn đề khi bú bình.
Trên đây là những thông tin về các vấn đề cần lưu ý khi lựa chọn bình sữa cho bé sơ sinh. Các mẹ cần lưu ý đến những vấn đề này để lựa chọn cho bé loại bình sữa tốt nhất, giúp bé có thể thoải mái hơn khi bú bình và nạp đầy đủ lượng sữa cần thiết.

Để có thêm các thông tin hữu ích về sức khỏe và các cách chăm sóc cho bé yêu tốt nhất, các mẹ có thể ghé qua trang web: beyeume.vn để cập nhật những thông tin mới nhất.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe