Có nên dùng ghế gội đầu trẻ em không?

Mỗi khi tắm cho các bé, mẹ thường phải dùng một tay bế bé và tay còn lại gội đầu. Điều này khiến các mẹ cảm thấy bất tiện. Do đó mà hiện nay các loại ghế gội đầu cho các bé được ra đời giúp các mẹ bớt vất vả hơn. Tuy nhiên có nên dùng ghế gội đầu trẻ em không là điều mà nhiều mẹ đang băn khoăn. Hãy cùng tìm hiểu thông tin sau để giải đáp điều này.

Ghế gội đầu trẻ em là gì?

Với những sự phát triển hiện đại và tiên tiến, hiện nay ghế gội đầu trẻ em là một vật dụng được nhiều bà mẹ ưa chuộng và lựa chọn. Chiếc ghế này giúp việc tắm gội cho bé trở nên đơn giản, thuận tiện và an toàn hơn.

Đây là chiếc ghế được thiết kế như một chiếc ghế thông thường với phần thân ghế dài hơn và ngã ra sau. Các mẹ chỉ cần cho bé nằm lên ghế và gội đầu một cách đơn giản, không mất quá nhiều thời gian và bớt vất vả hơn.

Có nên dùng ghế gội đầu trẻ em không?
Ghế gội đầu cho trẻ là sản phẩm được các mẹ ưa chuộng hàng đầu hiện nay

Chiêc ghế này được làm từ chất liệu nhựa và có thiết kế hai tay vịn bên cạnh để bảo đảm an toàn cho trẻ trong quá trình gội đầu. Bên cạnh đó ghế cũng được thiết kế có độ cao vừa phải để các mẹ có thể thao tác thuận tiện hơn.

Ghế có những lỗ nhỏ giúp thoát nước nhanh chóng, đảm bảo khô ráo và không gây trơn trượt cho trẻ khi nằm lên. Điều này cũng giúp ghế có độ bền cao hơn khi không ngấm nước cũng như có thể sử dụng lâu dài.

Trẻ từ bao nhiêu tháng tuổi có thể sử dụng ghế gội đầu

Ghế gội đầu cho trẻ là một vật dụng vô cùng tiện lợi, giúp việc vệ sinh, tắm gội cho trẻ được nhanh chóng, đơn giản và an toàn hơn. Tuy nhiên trẻ từ bao nhiều tháng tuổi thì có thể sử dụng được loại ghế này là điều mà nhiều mẹ thắc mắc.

Đối với những trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên các mẹ có thể sử dụng loại ghế gội đầu này. Khi trẻ từ 6 tháng tuổi sẽ dễ nằm trên ghế để gội đầu hơn và một số loại ghế còn thiết kế dây đai an toàn giúp đảm bảo cho trẻ khi tắm gội.

Còn với những trẻ từ 2 – 3 tuổi các mẹ hoàn toàn có thể sử dụng loại ghế này gội đầu cho các bé. Lúc này các bé đã lớn và sẽ dễ dàng nằm trên ghế để gội đầu hơn các bé nhỏ cũng như việc thao tác tắm gội cũng được thực hiện đơn giản hơn.

Có nên dùng ghế gội đầu trẻ em không?

Sử dụng ghế gội đầu trẻ em mang lại nhiều ưu điểm vượt trội cho các mẹ cũng như giúp bé cảm thấy thoải mái hơn. Khi nằm trên ghế nước cũng sẽ khó vào mắt và mũi của trẻ, giúp đảm bảo an toàn cho trẻ hơn, mẹ cũng an tâm hơn.

Có nên dùng ghế gội đầu trẻ em không?
Ghế gội đầu cho trẻ có thiết kế đơn giản và tiện lợi

Bên cạnh đó ghế được thiết kế vô cùng đơn giản nhưng đảm bảo an toàn cho trẻ khi có những loại ghế được thiết kế dây đai giúp cố định trẻ khi nằm trên ghế. Ngoài ra loại ghế này cũng có chi phí thấp, dễ dàng tìm kiếm trên thị trường.

Chất liệu của ghế đa số được làm từ nhựa cùng với những lỗ thoát nước được thiết kế giúp ghế có được độ bền cao hơn, bảo quản dễ dàng sau khi sử dụng cũng như vệ sinh thuận tiện, không bị ẩm mốc hay mối mọt trong quá trình sử dụng.

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm cho mẹ khi mua xe đẩy trẻ em

Lưu ý khi mua ghế gội đầu cho trẻ em

Mặc dù có thiết kế đơn giản và tiện lợi nhưng các mẹ cũng cần phải lưu ý một số vấn đề khi mua ghế gội đầu cho trẻ. Các mẹ nên chọn mua những loại ghế được làm từ chất liệu tốt để đảm bảo độ bền cũng như độ an toàn khi sử dụng cho trẻ.

Nên lựa chọn những loại ghế gội chống trơn trượt, có thiết kế các nút cao su chống trượt khi cho trẻ nằm lên. Điều này đảm bảo an toàn cho trẻ cũng như các mẹ sẽ an tâm hơn trong quá trình tắm gội cho trẻ.

Có nên dùng ghế gội đầu trẻ em không?
Sử dụng ghế gội đầu cho trẻ giúp việc tắm gội cho trẻ thuận tiện hơn

Ngoài ra khi mua ghế gội cho các bé nhỏ từ 6 tháng tuổi các mẹ nên lựa chọn loại có dây đai an toàn. Với những dây đai an toàn sẽ giúp cố định bé khi nằm trên ghế gội, không bị tuột khỏi ghế khi bé không nằm yên cũng như bị trợt.

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc có nên dùng ghế gội đầu cho trẻ hay không. Các mẹ có thể lưu ý và lựa chọn loại ghế phù hợp cho các bé theo từng độ tuổi và những loại tốt nhất để đảm bảo an toàn khi sử dụng tắm gội cho trẻ.

Để có thêm các thông tin hữu ích về sức khỏe và các cách chăm sóc cho bé yêu tốt nhất, các mẹ có thể ghé qua trang web: beyeume.vn để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nguồn tham khảo tại: https://beyeume.vn/

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe