máy vắt sữa cho mẹ

Trước đây mỗi khi cần vắt sữa các mẹ thường phải vắt bằng tay. Tuy nhiên với những sự phát triển hiện đại đã đem đến các loại máy vắt sữa đa dạng, hỗ trợ đắc lực cho các mẹ bầu vắt sữa thuận tiện hơn. Vậy máy vắt sữa có những ưu nhược điểm gì, có nên sử dụng không? Các mẹ hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin giải đáp sau đây.

Máy vắt sữa là loại máy gì? Dùng cho ai?

Trong thời đại hiện nay, máy vắt sữa không còn là một vật dụng xa lạ đối với các bà mẹ hiện đại. Sử dụng máy vắt sữa mang đến nhiều sự thuận tiện hơn cho các mẹ và giúp bé có thể sử dụng hoàn toàn sữa mẹ một cách tốt nhất.

Đây là một chiếc máy được thiết kế để hút sữa từ ti mẹ sang bình bằng phương pháp hút chân không hoặc hút bằng lực hút của máy đối với loại dùng điện. Máy được thiết kế với một đầu hút được đặt vào ti mẹ để hút ra một bình chứa.

máy vắt sữa cho mẹ
Có nên sử dụng máy vắt sữa không là điều mà nhiều mẹ băn khoăn

Sau khi vắt sữa xong các mẹ có thể sử dụng sữa này cho vào bình để các bé sử dụng hoặc bảo quản để bé sử dụng khi cần. Loại máy này mang lại sự tiện lợi hơn cho các mẹ cũng như giúp đảm bảo nguồn sữa mẹ đủ cho bé dùng.

Loại máy này được dùng cho những mẹ có nhiều sữa và có thể vắt ra để bảo quản cho bé dùng dần. Đối với những mẹ có đầu ti to, đầu ti bị thụt vào trong cũng có thể sử dụng máy vắt sữa cho ra bình để các bé bú tiện lợi hơn.

Có những loại máy vắt sữa nào?

Trên thị trường hiện nay máy vắt sữa có nhiều loại, kiểu dáng thiết kế, mẫu mã, thương hiệu và giá thành khác nhau. Điều này giúp cho các mẹ có được sự lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của mình và đảm bảo vắt sữa tốt nhất.

Máy vắt sữa bằng tay là một trong những loại máy đã xuất hiện từ lâu trên thị trường và được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Loại máy này có phần tay hút để vắt sữa vào bình, hoạt động theo áp lực hút chân không để sữa được hút ra ngoài.

Loại máy vắt sữa bằng điện là loại máy hiện đại ngày nay được thiết kế với hai bình vắt và một bộ phận điều khiển bằng điện. Loại máy này giúp các mẹ có thể vắt được sữa 2 lần cùng lúc, có thể điều chỉnh chế độ vắt riêng biệt và hút nhanh hơn.

máy vắt sữa cho mẹ
Loại máy vắt sữa bằng điện hiện nay đang được nhiều mẹ ưa chuộng sử dụng

Ưu nhược điểm của máy vắt sữa

Ưu điểm

Máy vắt sữa giúp cho các mẹ có nhiều sữa mà trẻ bú không kịp có thể vắt ra để bảo quản và sử dụng dần cho trẻ, giúp trẻ có thể dùng sữa mẹ hoàn toàn tốt nhất và đảm bảo những chất dinh dưỡng cho bé.

Sử dụng máy vắt sữa đối với những mẹ có đầu ti to, tia sữa nhiều sẽ chống làm sặc các bé, giúp các bé bú bằng bình những vẫn sử dụng bằng sữa mẹ. Đối với những mẹ đầu ti nhỏ cũng sẽ thuận tiện hơn trong việc cho bé bú bằng sữa mẹ sau khi hút ra bình.

Ngoài ra đối với những mẹ bận rộn công việc hoặc phải đi làm, đi ra ngoài thì có thể dùng máy vắt sữa, dự trữ lượng sữa để các bé bú mà không cần phải thay thế loại sữa bột khác.

Nhược điểm:

Đối với các máy vắt sữa bằng tay sẽ gây mỏi khi sử dụng nhiều lần. Đặc biệt đối với các mẹ có sức khỏe yếu thì vắt tay sẽ vất vả hơn.

Máy vắt sữa này sẽ khó sử dụng hơn đối với các mẹ có ít sữa vì lực hút không đủ mạnh để hút lượng sữa cần thiết cho trẻ.

máy vắt sữa cho mẹ
Máy vắt sữa mang lại nhiều sự tiện lợi hơn cho các mẹ

Có nên dùng máy vắt sữa hay không?

Máy vắt sữa mang lại nhiều tiện lợi cho các mẹ, giúp các bé có thể bú bằng sữa mẹ hoàn toàn mà không cần phải thay thế bằng các loại sữa bột khác. Tuy nhiên có nên dùng máy vắt sữa không là điều mà nhiều mẹ vẫn băn khoăn.

Theo những thông tin trên máy vắt sữa sẽ giúp cho các mẹ có được lượng sữa dự trữ cần thiết để các bé sử dụng khi mẹ ra nhiều sữa. Bên cạnh đó sử dụng máy vắt sữa sẽ giúp mẹ có thể an tâm làm việc hơn khi bé vẫn có sữa mẹ để bú.

Tham khảo thêm: Có nên dùng ghế gội đầu trẻ em không?

Tuy nhiên tùy theo từng trường hợp mà có thể sử dụng máy vắt sữa. Đối với các mẹ không có lượng sữa nhiều hay lượng sữa đủ cho bé bú thì có thể cho bé bú bình thường mà không cần sử dụng loại máy này.

Trên đây là những thông tin giải đáp tất tần tật về máy vắt sữa dành cho các mẹ. Các mẹ có thể tham khảo và lựa chọn máy vắt sữa phù hợp với nhu cầu sử dụng cho mình cũng như biết được khi nào nên sử dụng máy vắt sữa tốt nhất.

Để có thêm các thông tin hữu ích về sức khỏe và các cách chăm sóc cho bé yêu tốt nhất, các mẹ có thể ghé qua trang web: beyeume.vn để cập nhật những thông tin mới nhất.

Được viết bởi

onagre.vn

onagre.vn là nơi chia sẻ những mẹo làm đẹp hay, thông tin hữu ích về đời sống sức khỏe